Tin bão mới nhất, bão số 2 giật cấp 10, tiến vào vịnh Bắc Bộ

Tin bão mới nhất, tin bão cập nhật mới nhất, tin bão số 2: Bão số 2 giật cấp 10 đang tiến vào vịnh Bắc Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết đến trưa ngày 1/8, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Sinlaku.

Vào khoảng 13h ngày 1/8, tâm bão trên đất liền phía đảo Hải Nam (Trung Quốc) cách bờ biển các tỉnh Thái Bình, Nghệ An khoảng 450km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10.

Bão số 2 hiện di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được từ 15-20km.

Tin bão mới nhất, bão số 2 giật cấp 10, tiến vào vịnh Bắc Bộ 1

Đường đi của cơn bão. Ảnh: Trung tâm

Tính đến chiều ngày 2/8, tâm bão sẽ ở ngay trên vùng biển các tỉnh Bắc Trung Bộ và Nam đồng bằng Bắc Bộ, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10.

Do ảnh hưởng của bão nên vùng biển các tỉnh phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 3-4 mét, biển động rất mạnh.

Khu vực các tỉnh Bắc Bộ (gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cát Hải) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 3-4 mét, biển động rất mạnh.

Thời tiết khu vực giữa và nam Biển Đông (gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm huyện đảo Phú Quý) có gió tây nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 2-4 mét.

Tin bão mới nhất, bão số 2 giật cấp 10, tiến vào vịnh Bắc Bộ 2

Bão số 2 có hoàn lưu bán kính rộng, không phát hiện mắt bão. Ảnh: TTXVN

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới cùng với hoàn lưu của bão số 2 nên từ nay đến đêm mai 2/8, các tỉnh từ Thanh Hoá đến Quảng Trị có mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt, có nơi trên 500mm/đợt.

Chiều và đêm nay, khắp các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam xuất hiện mưa vừa, nhiều nơi mưa to và dông với lượng mưa lớn phổ biến ở mức 20-50mm/đợt, có nơi trên 70mm/đợt.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ nay đến đêm mai, khắp các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ (gồm cả huyện đảo Phú Quốc) có mưa vừa, mưa to, nhiều nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến ở mức 100-200mm/đợt.

Khu vực Bắc Tây Nguyên ở mức từ  200-300mm/đợt, có nơi trên 350mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Một trong những điều đặc biệt của cơn bão này là có hoàn lưu bán kính rộng, mắt bão nhìn không rõ, khó xác định vị trí trung tâm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục