Khánh Hòa: Kiểm tra virus corona cho khách Trung Quốc, người nhà dọa chém bác sĩ

Trong quá trình kiểm tra virus corona cho bệnh nhi 7 tuổi người Trung Quốc, các bác sĩ tại Khánh Hòa đã bị người nhà quấy rối, đe dọa.

Khánh Hòa: Kiểm tra virus corona cho khách Trung Quốc, người nhà dọa chém bác sĩ 1

Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa, nơi tiếp nhận một bệnh nhi Trung Quốc nghi nhiễm virus corona. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo tin tức trên Thanh niên, Tuổi trẻ , Zing.vn, tối 24/1 (tức 30 Tết Canh Tý 2020), Sở Y tế Khánh Hòa đã báo cáo lên UBND tỉnh Khánh Hòa về trường hợp người thân một bệnh nhân Trung Quốc đe dọa, uy hiếp bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa.

Trước đó, ngày 23/1, Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa tiếp nhận một bệnh nhi 7 tuổi người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona. Bé trai này cùng gia đình đang chuẩn bị lên máy bay về nước tại sân bay quốc tế Cam Ranh thì có dấu hiệu sốt nên không được xuất cảnh. Bé và gia đình được đưa tới Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa để cách ly và làm xét nghiệm.

Bệnh viện Nhiệt đới Nha Trang đã thực hiện theo phác đồ của Bộ Y tế, gửi mẫu xét nghiệm sang Viện Pasteur nha Trang. Sau khi kết quả xét nghiệm bé âm tính với virus corona, bệnh viện đã cho làm thủ tục xuất viện. Tuy nhiên, đến chiều 24/1, người nhà bệnh nhân này đã liên tục gọi điện cho bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để chửi bới bằng tiếng Anh. Sau đó, họ còn ném đá vào bệnh viện, cầm dao dọa bác sĩ. Bác sĩ Đông cho biết ngành y tế đang giám sát chặt tình hình dịch bệnh và các nhân viên y tế đang túc trực bảo vệ sức khỏe người bệnh, ngăn ngừa cho cộng động. Tuy nhiên, thái độ của gia đình bệnh nhân này là không thể  chấp nhận được.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục