Khen thưởng thiếu úy quân đội dũng cảm bắt kẻ cướp giật

Với tinh thần quả cảm, không ngại nguy hiểm để truy bắt tên cướp giật có hung khí, thiếu úy Lê Văn Thuận đã được công an thành phố Nha Trang đề nghị công an tỉnh Khánh Hoà khen thưởng.

Với tinh thần quả cảm, không ngại nguy hiểm để truy bắt tên cướp giật có hung khí, thiếu úy Lê Văn Thuận đã được công an thành phố Nha Trang đề nghị công an tỉnh Khánh Hoà khen thưởng.

Ngày 19/4, Công an thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) vừa gửi văn bản đề nghị Công an tỉnh khen thưởng Thiếu úy Lê Văn Thuận (32 tuổi, là quân nhân chuyên nghiệp Trung đoàn 920 Trường sĩ quan Không quân), đã có hành động dũng cảm, kiên quyết truy đuổi và bắt tên cướp giật có hung khí.

Theo tường trình của Thiếu úy Thuận và các nhân chứng tại công an phường Tân Lập, vào lúc 20 giờ ngày 16/4, trong khi anh Thuận dừng xe để nghe điện thoại tại đường Tô Hiệu (phường Vĩnh Trường), bất ngờ 2 tên cướp áp sát cướp giật điện thoại.

Khen thưởng thiếu úy quân đội dũng cảm bắt kẻ cướp giật 6
Thiếu úy Lê Văn Thuận.

Lập tức anh Thuận đuổi theo suốt đoạn đường gần 4 cây số, tới trước hẻm 50 Minh Khai thì áp sát được 2 tên cướp, liền đạp đổ xe và nhánh chóng bắt gọn tên Hà Quốc Trường (17 tuổi), trú tại tổ 13 Phương Mai, phường Vĩnh Phước (Nha Trang) điều khiển xe Sirius.

Với sự giúp sức của người dân, anh Thuận lao theo truy đuổi tên còn lại, nhưng tên kia đã kịp thoát thân (Quốc khai tên cầm điện thoại thoát thân là Văn).

Qua kiểm tra hành chính, công an phát hiện, thu giữ một mã tấu dài 45 cm (dưới yên xe) bằng Inox sáng loáng, đồng thời xác định biển số xe 79T2- 3920 chúng sử dụng đi cướp giật là biển số của xe khác.

Ngày 17/4, công an phường Tân Lập đã bàn giao người và tang vật (mã tấu, xe máy) lên Công an TP. Nha Trang tiếp tục làm rõ và xử lý trước pháp luật.

Trước hành động dũng cảm, mặc dù bị cướp giật chiếc điện thoại hiệu Samsung trị giá không lớn, nhưng với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, đặc biệt là bọn cướp giật có mang theo hung khí, thiếu úy Lê Văn Thuận đã được công an thành phố Nha Trang đề nghị Công an tỉnh Khánh Hòa khen thưởng.

Theo Phạm Dương

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục