Khó tin chuyện 1 phụ nữ bị nhóm người gọi vài cuộc điện thoại lừa hơn 800 triệu đồng

Nhóm người này xưng là cán bộ cơ quan tố tụng tại TP.HCM, gửi lệnh bắt giả cho người phụ nữ 29 tuổi tại Trà Vinh nói rằng đang điều tra đường dây ma túy.

Nhóm người này xưng là cán bộ cơ quan tố tụng tại TP.HCM, gửi lệnh bắt giả cho người phụ nữ 29 tuổi tại Trà Vinh nói rằng đang điều tra đường dây ma túy.

Ngày 27/10, Cơ quan CSĐT Công an Trà Vinh đang điều tra nhóm người lừa đảo qua điện thoại, chiếm đoạt 838 triệu đồng. 

Chị T.Y.N. (29 tuổi, nữ cán bộ công tác tại một cơ quan của Trà Vinh) đến Phòng Cảnh sát hình sự trình báo, bị một nhóm người lừa đảo số tiền trên.

Ngày 17/10, chị đang làm việc tại cơ quan, thì có người gọi điện thoại thông báo, có đơn tố cáo sai phạm của một người cùng cơ quan. Chị N. được hướng dẫn bấm phím số 9, gặp cán bộ văn thư TAND TP.HCM.

Qua điện thoại, một thanh niên nói rằng thông tin cá nhân của chị N. được sử dụng mở tại khoản ATM tại TP.HCM và đang nợ 28 triệu đồng nên phía ngân hàng gửi đơn tố cáo sang tòa án. Chị N., khẳng định chưa từng mở tài khoản nào tại TP.HCM thì thanh niên này nói chuyển vụ việc sang công an.

Khó tin chuyện 1 phụ nữ bị nhóm người gọi vài cuộc điện thoại lừa hơn 800 triệu đồng 1

Sau đó, một thanh niên, xưng là cán bộ Công an TP.HCM điện thoại cho chị N. thông báo, có đơn tố cáo và đang điều tra đường dây mua bán ma túy tại Trà Vinh. Người này yêu cầu chị giữ bí mật tuyệt đối vì vụ việc liên quan đến một số cán bộ cấp cao tại Trà Vinh.

Thanh niên này gửi qua điện thoại chị N. lệnh bắt tạm giam và yêu cầu mua tai nghe không dây, thuê phòng trọ nói chuyện để giữ bí mật. Sau đó, chị N. liên tục nhận điện thoại của một số người tự xưng là cán bộ tòa án, công an và Viện KSND TP.HCM.

Những người này nói đang điều tra vụ án và yêu cầu chị N. chuyển vào tài khoản do họ cung cấp 790 triệu đồng. Nếu chị N. trong sạch, sau khi họ xác minh xong sẽ chuyển trả lại số tiền này, thanh toán chi phí đã mua tai nghe và tiền thuê phòng trọ.

Chị N. hai lần ra ngân hàng chuyển 500 triệu đồng và 290 triệu đồng vào hai tài khoản khác nhau do chúng cung cấp và chụp hình phiếu chuyển và gởi qua mạng Zalo cho bọn chúng.

Ngày 18/10, người xưng là Phạm Văn Nam nhắn tin yêu cầu chị N. tiếp tục chuyển 100 triệu đồng vào số tài khoản của người thụ lý hồ sơ. Chị N. nói chỉ còn 48 triệu đồng thì người này nói chuyển gấp và sẽ bảo lãnh số tiền còn lại. 

Chị N. được yêu cầu vào ngày 22/10 lên TP.HCM để giải quyết vụ việc. Chị N. xin cho chồng mình đi cùng thì người này nói chuyển điện thoại.

Chồng chị N. vừa nghe máy thì người này nói "vợ anh bị lừa rồi" và cúp máy. Các số điện thoại đã gọi cho chị N., đều không liên lạc được.

Theo cơ quan công an, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng khá tinh vi. Các đối tượng tự xưng là cán bộ của các cơ quan tố tụng lừa đảo, gửi lệnh bắt (giả), uy hiếp tinh thần nạn nhân, buộc chuyển tiền vào tài khoản. Số tiền nạn nhân chuyển vào tài khoản cho các đối tượng, nhanh chóng được chuyển sang nhiều tài khoản khác để làm mất dấu dòng tiền và chiếm đoạt.

Văn Minh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục