Tin mới

Khóa cửa đốt vợ con rồi tự thiêu để chứng tỏ tình yêu

Thứ tư, 15/04/2015, 08:19 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Thấy vợ con ở trong phòng trọ, Kỳ gọi cửa nhưng không ai ra mở nên tự đổ xăng vào người mình rồi đổ xăng đốt phòng trọ của vợ.

Thấy vợ con ở trong phòng trọ, Kỳ gọi cửa nhưng không ai ra mở nên tự đổ xăng vào người mình rồi đổ xăng đốt phòng trọ của vợ.

Theo tin tức trên báo Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh, ngày 14/4,TAND TP.HCM đã mở phiên sơ thẩm lần 2 và tuyên phạt Dương Quốc Kỳ (SN 1972, ngụ huyện Củ Chi) 14 năm tù về tội “giết người” và 2 năm tù về tội "huỷ hoại tài sản", tổng hợp Kỳ phải chịu mức án 16 năm tù.

Khóa cửa đốt vợ con rồi tự thiêu để chứng tỏ tình yêu 1

Bị cáo tại tòa.

Theo báo An ninh Thủ đô, mặc dù đã có vợ và có 2 người con nhưng cuộc sống vợ chồng luôn xảy ra mối bất hòa khó gỡ nên đến năm 2009, Kỳ và người vợ không hôn thú của mình đã chia tay nhau. Đến năm 2010, Kỳ kết hôn cùng người đàn bà khác là chị Hồ Thị N (đã có một đời chồng và hai người con riêng). Chung sống không bao lâu, gia đình có nhiều mâu thuẫn nên vào tháng 4/2012, Kỳ và chị N đã ly hôn.

​Sau một thời gian, Kỳ nhiều lần đặt vấn đề muốn nối lại tình cảm nhưng chị N không đồng ý. Khoảng 23h, ngày 16/9/2013, sau khi uống rượu về, Kỳ chuẩn bị sẵn một con dao nhọn, 2 ổ khóa rồi điều khiển xe máy đến phòng trọ ở đường Nguyễn Thần Hiển, phường 18, quận 4, (nơi chị N đang thuê phòng trọ để ở cùng hai đứa con riêng) với ý định giết chết chị N và 2 người con riêng của chị này rồi tự sát.

​Khi đến nơi, biết mấy mẹ con chị N đang ở trong phòng trọ, Kỳ kêu cửa nhưng chị N không mở. Tức giận, Kỳ mở cốp xe, rút ống dẫn xăng lấy ra khoảng 1 lít xăng cho vào túi nilon. Kỳ lại trước của phòng trọ của chị N, dùng một ổ khóa khóa bên trong cổng vào nhà trọ và một ổ khóa khóa bên ngoài cửa ra vào phòng trọ của chị N.

​Sau đó, Kỳ tự tưới lên người mình một nửa xăng, một nửa còn lại Kỳ hắt, vẩy xăng vào bên trong phòng trọ. Lúc này, con trai của chị N nghe chị N nói Kỳ đòi đốt nhà nên từ trên gác đi xuống kiểm tra thì bị Kỳ tạt xăng vào người. Con trai chị N hoảng sợ nên điện thoại báo công an. Còn Kỳ ở ngoài phòng trọ bật lửa làm lửa bắt cháy vào quần áo trên người Kỳ và cháy lan vào bên trong phòng trọ của chị N. Khi phát hiện cháy chị N cùng các con tri hô cứu thì được người dân xung quanh đến dập lửa.

​Hậu quả sau vụ cháy đã làm bỏng 2 đứa trẻ với mức độ thương tật từ 18 -21% (một là con riêng của chị N và một là cháu ruột của chị N) và làm hư hại 2 xe gắn máy của chị N,… Tổng tài sản thiệt hại trên 5,5 triệu đồng. Ngay sau khi gây ra vụ cháy, Dương Quốc Kỳ bị công an phường 18, quận 4, đến bắt giữ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: đốt phòng trọ