Khói mù dày đặc bao trùm San Francisco, ô nhiễm ngang Bắc Kinh

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm ngang Bắc Kinh. Mặt nạ chống độc cháy hàng khiến người dân phải dùng khăn mặt chống độc khi khói mù dày đặc trong thành phố nhiều ngày liên tiếp.

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm ngang Bắc Kinh. Mặt nạ chống độc cháy hàng khiến người dân phải dùng khăn mặt chống độc khi khói mù dày đặc trong thành phố nhiều ngày liên tiếp.

Khói mù dày đặc bao trùm San Francisco, ô nhiễm ngang Bắc Kinh 1
 

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi  trường Mỹ cho biết chất lượng không khí ở San Francisco, Thung lũng Silicon và các vùng lân cận đang ở mức báo động. Chỉ số nồng độ bụi và tạp chất đo được ở những nơi này lên tới 158, gấp hơn 5 lần mức an toàn và chỉ thấp hơn một chút so với đỉnh điểm 165 ở thành phố nổi tiếng ô nhiễm Bắc Kinh, Trung Quốc.

Người dân khu vực này đang phải chịu đựng không khí ngập tràn khói mù gần một tuần nay, từ khi xảy ra trận cháy rừng lịch sử bang California ngày 8/10 khiến ít nhất 38 người thiệt mạng, phá hủy hàng nghìn ngôi nhà và doanh nghiệp. Các trường học đóng cửa và cắt giảm các hoạt động ngoài trời. 

Lượng khói mù dày đặc khiến sức khỏe người dân gặp nhiều bệnh về phổi. Các quan chức cảnh báo rằng các hạt khói mỏng hơn sợi tóc có thể bị mắc kẹt trong phổi và thâm nhập vào máu, gây tổn hại không thể chữa trị cho cơ thể con người.

AP cho biết tại hạt Solano, các bệnh viện đã nhận được hơn 250 ca phàn nàn về việc hít phải khí độc. Ở nhiều cửa hàng trong thành phố San Francisco, điện thoại đổ chuông không ngừng nghỉ và khách hàng lui tới liên tục để tìm mua mặt nạ chống độc, nhưng hầu hết đã cháy hàng.

Các đám cháy vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi, vì vậy người dân được khuyến cáo ở trong nhà hoặc đeo các loại khẩu trang đặc dụng khi có việc cần ra ngoài.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục