Khởi tố 14 cán bộ ngân hàng Đại Tín gây thiệt hại gần 5.000 tỷ đồng

Cục CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (Bộ Công an) đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 14 bị can nguyên là cán bộ ngân hàng Đại Tín.   

Cục CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (Bộ Công an) đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 14 bị can nguyên là cán bộ ngân hàng Đại Tín. 

TTXVN đưa tin cho hay, chiều tối ngày 26/9, Cơ quan CSDDT Bộ công an đã thực hiện lệnh tống đạt các quyết định khởi tố bị can, quyết định tạm giam và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 14 bị can nguyên là cán bộ của Ngân hàng Đại Tín (TrustBank, tiền thân của Ngân hàng Xây dựng) để điều tra về các hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Khởi tố 14 cán bộ ngân hàng Đại Tín gây thiệt hại gần 5.000 tỷ đồng 1

Bà Hứa Thị Phấn. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, 4 bị can gồm  Hứa Thị Phấn (đại diện nhóm cổ đông Phú Mỹ, cố vấn cao cấp Ngân hàng TrustBank), Bùi Thị Kim Loan (thư ký của bà Hứa Thị Phấn), Ngô Kim Huệ (nguyên Phó Tổng Giám đốc TrustBank) và Lâm Kim Dũng (Giám đốc Công ty Lam Giang) bị khởi tố vì tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". 

Theo đó, hành vi của các bị can này liên quan đến việc chiếm đoạt tài sản với số tiền 1.105 tỷ đồng đối với ngôi nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch. 

Các bị can còn lại cũng bị khởi tố vì tội "làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng". 

Tổng số tiền gây thiệt hại của 14 bị can này là 4.985 tỷ đồng. 

Chiều ngày 26/9, 4 bị can bị bắt tạm giam là Ngô Kim Huệ, Ngô Nguyễn Đoan Trang, Lâm Hứa Quỳnh Trinh và Bùi Thị Kim Loan.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục