Không biết quyết định đình nã, an ninh hàng không bắt giữ khách

Dù đã có quyết định đình nã gần hai năm trước, sáng 26-4, một hành khách vẫn bị nhân viên an ninh hàng không bắt giữ tại sân bay Buôn Ma Thuột

Dù đã có quyết định đình nã gần hai năm trước, sáng 26-4, một hành khách vẫn bị nhân viên an ninh hàng không bắt giữ tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Theo đó, khoảng 10 giờ sáng 26/4, tại sân bay Buôn Ma Thuột, ông Phạm Tuấn Kiên (SN 1977, trú Q.1, TP.HCM) đã bị nhân viên an ninh hàng không khống chế, bắt giữ rồi đưa vào nhốt trong một phòng riêng. Khoảng 11 giờ cùng ngày, lực lượng công an có mặt và cho biết Phạm Tuấn Kiên đã được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Dak Lak ra quyết định đình nã gần hai năm trước. Lúc này lực lượng an ninh hàng không mới mở còng, trả tự do cho ông Kiên, nhưng chuyến bay Buôn Ma Thuột - Hà Nội ông Kiên mua vé đã cất cánh.

Không biết quyết định đình nã, an ninh hàng không bắt giữ khách 5

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tuân - Phó giám đốc Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột, thuộc Cụm cảng Hàng không miền Nam - cho biết: "Hành khách Phạm Tuấn Kiên là đối tượng bị truy nã đặc biệt theo quyết định ngày 7-7-2012 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Dak Lak. Quyết định này được thông báo cho Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột để theo dõi theo quy chế phối hợp. Nhưng sau khi công an ra quyết định đình nã, chúng tôi không được biết, do vậy có sự việc đáng tiếc này".

Sau khi sự việc xảy ra, chiều cùng ngày, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột đã mời ông Kiên làm việc, giải thích lý do bắt giữ, đồng thời bố trí cho hành khách này đi Hà Nội trên chuyến bay lúc 18 giờ 45 phút của hãng VietJet Air.

ành khách Phạm Tuấn Kiên tại sân bay Buôn Ma Thuột

Được biết trước đây Phạm Tuấn Kiên phạm tội cố ý gây thương tích, đã ra đầu thú từ hai năm trước, được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Dak Lak ra quyết định đình nã. Vừa qua, TAND TP. Buôn Ma Thuột đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt 18 tháng tù giam, nhưng do ông Kiên nộp đơn kháng cáo nên bản án sơ thẩm này chưa có hiệu lực pháp luật.

 

Theo báo Đăk Lăk

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục