Không kịp đến BV, thai phụ chuyển dạ sinh con ngay trước cửa nhà dân

Mới đây, một câu chuyện đẻ rơi của một thai phụ được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng ngay sáng đầu tuần. Vì không kịp đến bệnh viện, chị đã sinh luôn ở ngoài đường.

Theo người chia sẻ câu chuyện cho biết, nửa đêm ông chồng đưa vợ đi sinh, đến trước cửa nhà mình thì chị vợ sinh luôn. "Cái này chuẩn câu "nhặt mày ngoài đường" luôn nè. Nửa đêm ông chồng đưa vợ đi sinh, đến trước cửa nhà mình chị vợ sinh luôn. Ơn trời mẹ tròn con vuông, cả xóm ai cũng mừng! Bé trai, sinh 22h40 24.04.2021".

Không kịp đến BV, thai phụ chuyển dạ sinh con ngay trước cửa nhà dân 1

Thông thường, chuyện thai phụ đi đẻ nhưng đến bệnh viện không kịp, sinh luôn trên xe ô tô không hiếm. Thế nhưng người phụ nữ này còn trực tiếp đẻ luôn ngoài lề đường.

Nhờ sự giúp đỡ của các y tá và nhiều người có mặt mà thai phụ đã sinh hạ bé trai thành công. Khoảnh khắc bé được bế ra ngoài, trắng trẻo và xinh xắn khiến nhiều người xuýt xoa, vô cùng ngưỡng mộ.

Không kịp đến BV, thai phụ chuyển dạ sinh con ngay trước cửa nhà dân 2
Chắc hẳn, sau này em sẽ có một câu chuyện vô cùng đáng nhớ khi được kể về chuyện mình đã sinh ra như thế nào! Ảnh: FB

Dưới loạt hình ảnh là những lời chúc mừng thai phụ đã sinh đẻ thành công. Thật sự may mắn khi trong điều kiện không hề thuận lợi, chị vẫn hạ sinh con an toàn.

Không kịp đến BV, thai phụ chuyển dạ sinh con ngay trước cửa nhà dân 3
Không kịp đến BV, thai phụ chuyển dạ sinh con ngay trước cửa nhà dân

Dù được nhiều thiết bị hiện đại hỗ trợ dư sinh vô cùng chuẩn xác nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều trường hợp thai phụ đẻ rơi xảy ra ngoài ý muốn và thường diễn ra ở những điều kiện không đảm bảo an toàn. 

Khi gặp tình huống bà mẹ đẻ rơi con, việc xử lý khi đẻ rơi là cực kỳ cần thiết, phải được thực hiện khẩn cấp ngay tại chỗ để giảm thiểu những nguy cơ có thể xảy ra.

Việc đầu tiên cần thực hiện trong các bước xử lý và dự phòng đẻ rơi là đưa thai nhi ra khỏi người của thai phụ nhanh nhất có thể.  Sau đó, tìm mọi cách chuyển hai mẹ con về trạm y tế gần nhất để được chăm sóc tiếp.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục