Không thể về nước vì phẫu thuật thẩm mỹ quá xinh

(Tinmoi.vn) Cằm nhọn hơn, mũi cao hơn, mắt to hơn,...là trở ngại để về lại quốc gia của mình đối với những người đi phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

(Tinmoi.vn) Cằm nhọn hơn, mũi cao hơn, mắt to hơn,...là trở ngại để về lại quốc gia của mình đối với những người đi phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

 

 Theo trang Kotaku, kết quả phẫu thuật quá thành công khiến một số bệnh nhân người nước ngoài đến Hàn Quốc làm đẹp gặp khó khăn khi không thể qua cổng kiểm tra hộ chiếu để trở về nhà sau cuộc phẫu thuật. Trong nhiều trường hợp, gương mặt của họ trở nên... quá xinh so với ảnh chụp trong hộ chiếu.

Không thể về nước vì phẫu thuật thẩm mỹ quá xinh 5


Trong khi đó, trang tin Onboa và Munhwa của Hàn Quốc cho hay, một số bệnh viện đã phải cung cấp giấy chứng nhận phẫu thuật thẩm mỹ cho bệnh nhân để họ có thể trở về nhà. Giấy chứng nhận này bao gồm số hộ chiếu của bệnh nhân, tên bệnh viện mà họ phẫu thuật cũng như thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.

Không thể về nước vì phẫu thuật thẩm mỹ quá xinh 6

Về mặt lý thuyết, chứng nhận này giúp cho việc qua cổng kiểm tra hộ chiếu trở nên dễ dàng hơn.

Trong năm 2009, có 23 phụ nữ Trung Quốc đã phải đấu tranh để trở về Trung Quốc sau khi trải qua phẫu thuật ở Hàn Quốc vì giới chức không thể xác minh danh tính vì họ quá khác sô với hộ chiếu.

 Các cô gái này sau khi dao kéo thường xuất viện với đôi mắt to hơn, sống mũi cao thanh thoát và chiếc cằm nhỏ thon gọn. Và đó chính là lý do khiến họ bị chặn lại ở cổng kiểm tra hộ chiếu khi không còn nhiều nét giống trong ảnh chụp trên giấy tờ tùy thân, tờ China Daily cho hay.

Sau khi trải qua cuộc kiểm tra cẩn thận, những phụ nữ này đã được phép trở về Trung Quốc nhưng đều được khuyên nên làm lại hộ chiếu ngay lập tức.

Không thể về nước vì phẫu thuật thẩm mỹ quá xinh 7

 

"Sau khi họ bỏ mũ và kính ra theo yêu cầu, chúng tôi thấy họ trông rất khác với những chỗ còn băng bó và một số vết khâu", Chen Tao, một nhân viên tại sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải kể lại. "Chúng tôi đã phải so sánh những phần chưa sửa trên mặt họ với bức ảnh trong hộ chiếu một cách cẩn thận".

Hàn Quốc hiện đang là một quốc gia có tỉ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao trên tổng dân số, theo số liệu toàn cầu được Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Quốc tế công bố vào năm ngoái. Trên thực tế, cứ 77 người Hàn Quốc thì có 1 người trải qua phẫu thuật để cải thiện ngoại hình.

Không thể về nước vì phẫu thuật thẩm mỹ quá xinh 8

 

Điều đáng kinh ngạc là có 20% phụ nữ trong độ tuổi từ 19 đến 49 ở Seoul thú nhận đã từng dao kéo. Một trong số những thủ thuật được nhiều người thực hiện nhất là cắt mí để giúp đôi mắt trông to và có vẻ "Tây" hơn.

Người ta tin rằng, sự bùng nổ của ngành công nghiệp giải trí tại quốc gia này là lý do đằng sau việc nhiều phụ nữ tìm đến bệnh viện với các bức ảnh nghệ sĩ nổi tiếng và yêu cầu được phẫu thuật sao cho có đôi mắt hoặc chiếc mũi kiểu Mỹ.

Hoàng Anh (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục