Tin mới

Kinh hoàng cảnh cần cẩu rơi xuống từ tòa nhà 22 tầng xuống đất trong siêu bão Mangkhut tại Hong Kong

Thứ hai, 17/09/2018 15:39

Đoạn clip dưới đây đã ghi lại khoảnh khắc đầy kinh hãi khi chiếc cần cẩu khổng lồ rơi xuống từ tòa nhà cao tầng trong thời điểm cơn bão Mangkhut đang hoành hành.

Đoạn clip dưới đây đã ghi lại khoảnh khắc đầy kinh hãi khi chiếc cần cẩu khổng lồ rơi xuống từ tòa nhà cao tầng trong thời điểm cơn bão Mangkhut đang hoành hành.

Cơn bão này đã gây thiệt hại nghiêm trọng ở Hồng Kông và Macau khi làm nhiều bức tường đổ sập, quật tung các giàn giáo được dựng bằng tre, làm vỡ kính cửa sổ và gây ngập lụt ở nhiều nơi.

Điển hình cho sức tàn phá đáng sợ của cơn bão Mangkhut là cảnh trục cần cẩu rơi thẳng xuống từ tòa nhà 22 tầng giữa cơn cuồng phong.

Cảnh tượng này đã được ghi lại tại khu vực Tai Kok Tsui, phía tây Mong Kok ở Kowloon, Hồng Kông:

Kinh hoàng cảnh cần cẩu rơi xuống từ tòa nhà 22 tầng xuống đất trong siêu bão Mangkhut tại Hong Kong 1
 

Do sức tàn phá quá nặng nề của bão Mangkhut, trục cần cẩu đã rơi ra khỏi tòa nhà cao tầng.

Được biết, sự việc kinh hoàng trên xảy ra vào khoảng 1 giờ tới 2 giờ chiều. Trước đó trục cần cẩu cũng đã có dấu hiệu hư hại nặng nề, là hậu quả của cơn bão Mangkhut với sức tàn phá đáng sợ kia.

Tòa nhà cao tầng trong đoạn clip vẫn đang trong quá trình thi công xây dựng để trở thành một khu chung cư 22 tầng, được dự đoán là sẽ hoàn tất vào tháng 10 năm 2019, nhưng đó là trước khi bão Mangkhut quét qua Hồng Kông với sức gió 260km/h.

Kinh hoàng cảnh cần cẩu rơi xuống từ tòa nhà 22 tầng xuống đất trong siêu bão Mangkhut tại Hong Kong 2

Trục cần cẩu đã bị nghiêng từ trước. sau đó rơi ra khỏi chung cư cao tầng đang thi công xuống tầng thượng của tòa nhà bên dưới.

Trước đó, cơn bão Mangkhut đã tấn công phía Bắc Philippines làm 60 người thiệt mạng, sau đó di chuyển tới phía Nam Trung Quốc khiến chính phủ phải ban hành lệnh sơ tán khẩn cấp hơn 2,4 triệu người dân.

Cơn cuồng phong này được dự báo là có sức tàn phá lớn gấp hai lần siêu bão Florence vừa đổ bộ vào phía Đông nước Mỹ với sức gió khoảng 145km/h.

Kinh hoàng cảnh cần cẩu rơi xuống từ tòa nhà 22 tầng xuống đất trong siêu bão Mangkhut tại Hong Kong 3

Sóng lớn tấn công khu vực ven biển ở Hồng Kông trong cơn bão Mangkhut hôm 16/9.

Kinh hoàng cảnh cần cẩu rơi xuống từ tòa nhà 22 tầng xuống đất trong siêu bão Mangkhut tại Hong Kong 4

Ô tô bị nước ngập nhấn chìm giữa lúc sóng lớn tấn công vào bờ biển ở Heng Fa Chuen, một quận dân cư ở Hồng Kông trong trận bão Mangkhut hôm 16/9.

Theo Daily Mail