Kinh hoàng tục "hành xác" bó eo siêu nhỏ của phụ nữ xưa

(Tinmoi.vn) Trải qua rất nhiều đau đờn về thể xác, thậm chí có lúc còn ngất xỉu, những người phụ nữ châu Âu ở thế kỷ 18,19 đã phải "hành xác" như thể để có được biểu tượng của vẻ đẹp thời bấy giờ.

(Tinmoi.vn) Trải qua rất nhiều đau đờn về thể xác, thậm chí có lúc còn ngất xỉu, những người phụ nữ châu Âu ở thế kỷ 18,19 đã phải "hành xác" như thể để có được biểu tượng của vẻ đẹp thời bấy giờ.

Để có được vòng eo như ý, người phụ nữ phải mặc áo corset nhiều giờ liền và hầu như mỗi ngày trong năm. Lý do là bởi đàn ông châu Âu luôn cho rằng một vòng eo càng nhỏ thì càng đẹp và quyến rũ. Phụ nữ sở hữu vòng eo như vậy sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh. Quan niệm này đã tác động không nhỏ đến ý thức cái đẹp của phụ nữ châu Âu thời đó. 

 

Vào thế kỷ 19, trào lưu bó eo có thể nói là "càn quét" khắp các nước châu Âu. Các quý cô, quý bà đua nhau mặc áo corset và khoe vòng eo "con kiến" mảnh khảnh thu hút ánh nhìn của mày râu.

Từ xưa đến nay, bất kể là phụ nữ phương Đông hay phương Tây, vòng eo càng nhỏ, đường cong cơ thể người phụ nữ càng mềm mại, gợi cảm. Nó sẽ tạo nên hiệu ứng thị giác khiến vòng ngực, vòng hông đẹp, và có được bước đi uyển chuyển, mềm mại. Vòng eo siêu nhỏ trở thành vẻ đẹp tiêu chuẩn lúc bấy giờ. Phụ nữ thường mong muốn vòng eo khoảng dưới 50cm và hài lòng nhất với số đo từ 40-43 cm.

Phụ nữ hiện đại không còn bị ám ảnh quá nhiều về vòng eo siêu nhỏ nhưng vẫn còn rất nhiều tín đồ của trào lưu này. Tuy nhiên, vòng eo quá nhỏ cũng chưa hẳn là đẹp. Theo các chuyên gia, tỉ lệ ngực và hông khoảng 0,7 đến 1,0 mới là tỉ lệ hoàn hảo nhất.

Các nhà khoa học cũng chứng minh, vòng eo nhỏ cho thấy một cơ thể khỏe mạnh. Dù là đàn ông hay đàn bà, một vòng eo quá to hoặc thô sẽ dễ mắc các bệnh về tim, tiểu đường, ung thư …

Kinh hoàng tục 'hành xác' bó eo siêu nhỏ của phụ nữ xưa 5
Kinh hoàng tục 'hành xác' bó eo siêu nhỏ của phụ nữ xưa 6
Kinh hoàng tục 'hành xác' bó eo siêu nhỏ của phụ nữ xưa 7
Kinh hoàng tục 'hành xác' bó eo siêu nhỏ của phụ nữ xưa 8
Kinh hoàng tục 'hành xác' bó eo siêu nhỏ của phụ nữ xưa 9
Kinh hoàng tục 'hành xác' bó eo siêu nhỏ của phụ nữ xưa 10
Kinh hoàng tục 'hành xác' bó eo siêu nhỏ của phụ nữ xưa 11
Kinh hoàng tục 'hành xác' bó eo siêu nhỏ của phụ nữ xưa 12
Kinh hoàng tục 'hành xác' bó eo siêu nhỏ của phụ nữ xưa 13
Kinh hoàng tục 'hành xác' bó eo siêu nhỏ của phụ nữ xưa 14

Dã Quỳ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục