Kỳ diệu bé sơ sinh bất ngờ sống lại sau 22 phút ngừng thở

Không giống như những đứa trẻ khác, chào đời với tiếng khóc oe oe, bé Matilda đã ngừng thở trong 22 phút, mọi thứ tưởng chừng như kết thúc với một sinh linh chưa biết đến sự bắt đầu, thế nhưng giờ đây em đã là một đứa trẻ 6 tháng tuổi khỏe mạnh. 

Không giống như những đứa trẻ khác, chào đời với tiếng khóc oe oe, bé Matilda đã ngừng thở trong 22 phút, mọi thứ tưởng chừng như kết thúc với một sinh linh chưa biết đến sự bắt đầu, thế nhưng giờ đây em đã là một đứa trẻ 6 tháng tuổi khỏe mạnh. 

Rachel Norey, 34 tuổi đến từ Essex, Anh được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. 

Theo kiểm tra và chẩn đoán của bác sĩ tại bệnh viện, chị Norey bị bong nhau thai. Sau ca mổ, chị Norey đã bị mất 6 lít máu, tử cung hầu như đã phải cắt bỏ hoàn toàn, các bác sĩ đã đưa chị đến phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi.

Kỳ diệu bé sơ sinh bất ngờ sống lại sau 22 phút ngừng thở 1

Matilda đã kề cận bên cái chết trong 22 phút đầu đời.

Về phần Matilda, con gái bé bỏng mới chào đời chưa được bao lâu của chị có nguy cơ tử vong. Trong 22 phút đầu tiên sau khi rời khỏi sự che chở của mẹ, cơ thể của cô bé đã ngừng thở. Các bác sĩ tại bệnh viên đã cố gắng hết sức mình, thử đủ phương pháp chỉ để mong cô bé hồi sinh, thậm chí cô bé đã được điều chuyển đến bệnh viện Rosie ở Cambridge để theo dõi, tuy nhiên mọi thứ dường như rơi vào bế tắc.

Nhưng thật may mắn, phép màu xảy ra sau 22 phút, Matilda bất ngờ sống lại. 

Kỳ diệu bé sơ sinh bất ngờ sống lại sau 22 phút ngừng thở 2
 

“Đó là một phép lạ. Trong những ngày tiếp theo, chúng tôi vẫn không thể tin được điều đó đã xảy ra. Matilda dường như đã nằm đó, ngừng thở trong cả giờ đồng hồ rồi bất ngờ sống dậy. Các bác sĩ cũng cảm thấy kinh ngạc. Chúng tôi biết mình vô cùng may mắn, cơ hội để điều như vậy trở thành sự thật là vô cùng ít ỏi. Giờ đây, Matilda đã khỏe mạnh đến mức chúng tôi sắp sửa được về nhà”, Norey chia sẻ trước khi xuất viện.

Matilda được sinh ra ở tuần thai thứ 41, cô bé có cân nặng hơn 3kg. Sau khi phục hồi, em tiếp tục được theo dõi một tháng tại bệnh viện Rosie và một tuần tại bệnh viện Harlow trước khi được đưa về nhà.

Hiện tại em đã được 6 tháng tuổi, mới đây, em vừa trải qua một đợt kiểm tra sức khỏe với kết quả khá tốt. Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng để chắc chắn, Matilda vẫn phải được theo dõi sức khỏe thường xuyên và khắt khe cho đến khi cô bé 18 tuổi.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục