Tin mới

Kỳ kèo tiền trả vũ nữ thoát y, con trai thủ tướng Israel làm hại cha

Thứ tư, 10/01/2018, 11:30 (GMT+7)

Con trai Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Yair Netanyahu, 26 tuổi mới đây đã lên tiếng xin lỗi sau khi lộ đoạn băng ghi âm bí mật.

Con trai Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Yair Netanyahu, 26 tuổi mới đây đã lên tiếng xin lỗi sau khi lộ đoạn băng ghi âm bí mật. 

Đài BBC ngày 9/1 đã đưa ra đoạn băng ghi âm từ năm 2015, có đoạn Yair thuyết phục con trai của tỉ phú khí đốt Kobi Maimon, Ori Maimon, cho mượn tiền để thuê vũ nữ thoát y.

Ông Netanyahu và con trai Yair. Ảnh: GPO

Theo đó, Yair bị ghi âm khi "diễu" từ câu lạc bộ thoát y này qua câu lạc bộ thoát y khác ở TP Tel Aviv trong một chiếc xe bọc thép của chính phủ cùng với người bạn Ori. Chỉ riêng việc Yair và bạn bè được lực lượng an ninh quốc gia bảo vệ như vậy cũng đã gây tranh cãi dữ dội.

Trong đoạn ghi âm, Yair  đã phàn nàn việc Ori không cho mình mượn tiền để trả cho một vũ nữ thoát y mặc dù cha của Ori - một cổ đông trong Công ty dầu khí Isramco Negev 2 - được hưởng lợi từ thỏa thuận khai thác mỏ khí Tamar, ngoài khơi bờ biển Israel.

"Cha tôi đã sắp xếp cho cha anh một hợp đồng trị giá 20 tỉ USD. Chẳng lẽ anh không cho tôi mượn được 400 shekel (116 USD) hay sao?" – Yair nói trong đoạn băng.

Sau khi đoạn băng bị rò rỉ, Yair thanh minh rằng đó chỉ là "một trò đùa trong lúc say rượu".

"Những điều tôi nói về Ori chỉ là một trò đùa nhằm mục đích chọc ghẹo anh ấy. Bất kỳ một người bình thường nào cũng hiểu điều đó. Tôi chưa bao giờ quan tâm đến thỏa thuận khí đốt và cũng không biết về chi tiết hợp đồng" – Yair giải thích.

Phía văn phòng Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh ông không có mối liên hệ với tỉ phú Kobi cũng như không hay biết gì về mối quan hệ giữa con trai mình với Ori.

Đài BBC cho hay các luật sư của gia đình Netanyahu đã tìm cách ngăn chặn kênh truyền hình Channel 2 phát sóng đoạn băng vào tối 8-1 (giờ địa phương), đồng thời tố cáo đó là "tin đồn, một phần cuộc săn phù thuỷ" chống lại thủ tướng Israel.

Thời gian này, cảnh sát tại Israel đã ra cáo buộc tham nhũng chống lại Thủ tướng Benjamin Netanyahu. Gia đình thủ tướng bị tố có quan hệ với nhiều tài phiệt giàu có. Tuy nhiên, ông phủ nhận tất cả cáo buộc.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news