Kỷ luật một thanh tra giao thông uống rượu "quậy" CSGT

Cục trưởng Lê Ngọc Minh đã ký quyết định thi hành kỷ luật với hình thức “cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Đức Việt vì những sai phạm xảy ra ngày 2/2 tại Quảng Bình.

 

Cục trưởng Lê Ngọc Minh đã ký quyết định thi hành kỷ luật với hình thức “cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Đức Việt vì những sai phạm xảy ra ngày 2/2 tại Quảng Bình.


Theo tin tức trên báo Vietnamnet, ngày 10/3, Cục Quản lí đường bộ II cho biết, Cục trưởng Lê Ngọc Minh đã kí quyết định thi hành kỉ luật đối với ông Nguyễn Đức Việt - công chức thanh tra, Chi cục QLĐB II.4 với hình thức “cảnh cáo” vì những sai phạm xảy ra vào tối ngày 2/2 tại Quảng Bình.

Trong quyết định có đoạn viết: “có khuyết điểm trong việc thực hiện trách nhiệm của thanh tra viên, vi phạm lối sống và quy tắc sinh hoạt công cộng; thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng”.

Kỷ luật một thanh tra giao thông uống rượu 'quậy' CSGT 5

Quyết định kỷ luật với hình thức "cảnh cáo" đối với công chức thanh tra Nguyễn Đức Việt- Ảnh: Báo Dân Trí

Chia sẻ trên báo Dân Trí, ông Lê Phước Đẳng, Chi cục trưởng Chi Cục QLĐB II.4 cho biết, Cục trưởng Cục QLĐB II cho biết, hiện ông Việt không được bố trí nhiệm vụ thanh tra trong thời hạn 1 năm và chỉ được bố trí công tác đi tuần tra, kiểm tra trên tuyến QL 1A.

Được biết, ngoài ra việc phải chịu các hình thức kỷ luật trên, ông Việt còn bị thu giấy phép lái xe 2 tháng vì những sai phạm liên quan.

Như đã đưa tin, tối ngày 2/2, tại Km 657, trên QL1A đoạn đi qua thôn 16, xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình) xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn nghiêm trọng.

Kỷ luật một thanh tra giao thông uống rượu 'quậy' CSGT 6

Ông Việt cởi áo sắc phục thanh tra giao thông sau khi nhận sự phản ứng của những người chứng kiến trước hành vi sai phạm trên - Ảnh: Báo Lao Động

Ngay sau đó, lực lượng CSGT Công an TP Đồng Hới đã có mặt để khám nghiệm hiện trường và bước đầu điều tra nguyên nhân vụ việc thì bỗng nhiên ông Việt tự xưng là cán bộ Thanh tra giao thông thuộc Chi cục Quản lý đường bộ II. 4 điều khiển chiếc xe ô tô mang BKS 73A – 000.37 đến đậu ngay tại hiện trường.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT yêu cầu ông Việt chạy xe sang bên vệ đường để lực lượng chức năng làm việc. Không những không chấp hành, ông Việt còn quấy rối, cản trở, người nồng nặc mùi rượu. Nồng độ cồn đo được ở thời điểm là 0,650 miligam/1 lít khí thở, vượt mức tối đa cho phép.

Theo Kim Thành

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục