Kyo York tung MV tưởng nhớ ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Chàng trai Mỹ hát tiếng Việt - Kyo York giới thiệu MV "Hạ trắng" được anh thể hiện cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Chàng trai Mỹ hát tiếng Việt - Kyo York giới thiệu MV "Hạ trắng" được anh thể hiện cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Hôm nay - 1/4/2014 là thời điểm Kỉ niệm 13 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Chia sẻ mình là người có duyên với các ca khúc của cố nhạc sĩ tài hoa, Kyo York cho biết: "Đối với tôi, nhạc Trịnh là mối duyên đầu tiên mà tôi gắn bó với âm nhạc Việt Nam. Cách đây hơn 3 năm, người ta biết đến tôi và thường gọi tôi bằngcụm từ “Chàng Tây hát nhạc Trịnh” tôi vô cùng hạnh phúc vì điều này". Chính vì thế, nhân dịp đặc biệt như thế này, Kyo York đã thực hiện một sản phẩm đặc biệt để tưởng nhớ đến cố nhạc sĩ tài hoa, đó là MV Hạ trắng - một ca khúc rất nổi tiếng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

 

MV "Hạ trắng" của Kyo York

Kyo York tung MV tưởng nhớ ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 6

Kyo York chia sẻ trước đây khi còn hát ở các phòng trà, anh thường được yêu cầu thể hiện các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều khán giả hoài nghi về khả năng tiếng Việt của Kyo York lúc đó, nên cũng đặt nhiều câu hỏi hoặc đánh đố anh giải thích ý nghĩa về ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. "Trước khi hát, tôi thường tìm hiểu rất kỹ và được những người bạn, anh chị đồng nghiệp đi trước chỉ dạy nhiều. Điều quan trọng đối với tôi ngoài phát âm là cảm xúc. Quả thật nhạc Trịnh không có biên giới nào cho người hát và cả người nghe" - Kyo York nói.

Kyo York tung MV tưởng nhớ ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 7

Kyo York tung MV tưởng nhớ ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 8

Việc ra mắt MV Hạ trắng theo hai ngôn ngữ Việt - Anh là Kyo York muốn lần nữa thể hiện tình yêu sâu sắc của “chàng ca sĩ Mỹ” gửi đến nhạc Trịnh, và muốn kết nối âm nhạc Trịnh Công Sơn với bạn bè quốc tế.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục