Tin mới

Lạ kỳ cầu vồng xuất hiện rực rõ suốt 9h không tan

Thứ ba, 05/12/2017, 11:41 (GMT+7)

Hình ảnh cầu vồng xuất hiện ở vùng núi Đài Bắc - Đài Loan vào tuần trước đã kéo dài đến 9h và được cho xuất hiện lâu nhất từ trước đến nay.

Hình ảnh cầu vồng xuất hiện ở vùng núi Đài Bắc - Đài Loan vào tuần trước đã kéo dài đến 9h và được cho xuất hiện lâu nhất từ trước đến nay. 

Đài BBC cho hay ngày 4/12 các giáo sư và sinh viên của trường ĐH Văn Hóa (Trung Quốc) vùng núi Đài Bắc - Đài Loan đã được thưởng thức hình ảnh cầu vồng tuyệt đẹp kéo dài hơn 9 tiếng đồng hồ. 

Cầu vồng xuất hiện ở vùng núi Đài Bắc – Đài Loan. Ảnh: CHINESE CULTURE UNIVERSITY

Theo đó, giáo viên bộ môn Khoa học khí quyển Chou Kun-hsuan nói: "Thật tuyệt vời... Nó giống như một món quà từ bầu trời... Thật hiếm có!".

Ảnh: CHINESE CULTURE UNIVERSITY

GS Chou đã cùng với GS Liu Ching-huang và các sinh viên tại trường ghi lại cảnh tượng cầu vồng kỳ lạ có một không hai này. 

Những hình ảnh và video ghi lại cho thấy cầu vồng xuất hiện vào lúc 6h57 phút và biến mất lúc 15h55 phút. 

"Với 10.000 bức ảnh chúng tôi chụp trong phòng thí nghiệm và các bức ảnh khác chụp ngoài khuôn viên trường, tôi tin rằng chúng tôi sẽ thiết lập kỷ lục Guinness mới" – GS Chou cho biết. 

Trước đó, cầu vồng xuất hiện  lâu nhất ở  hạt Yorkshire – Anh vào ngày 14-3-1994. Cầu vồng này kéo dài 6 giờ, từ 9h đến 15h, theo sách kỷ lục Guinness thế giới. Trang web của Guinness cho biết cầu vồng thường kéo dài ít hơn 1 giờ.

Theo các nhà khoa học, cầu vồng xuất hiện lâu là do gió mùa đông bắc làm bốc hơi ẩm trong không khí, tạo thành các đám mây, trong điều kiện có ánh sáng mặt trời và tốc độ gió tương đối thấp ở mức 2,5-5 m/s. Điều kiện thời tiết như vậy khá phổ biến ở vùng núi Dương Minh Sơn, Đài Bắc vào mùa Đông.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news