Tin mới

Lai Châu: Nghịch tử dùng kiếm chém bố tử vong lĩnh án chung thân

Thứ sáu, 18/01/2019, 13:57 (GMT+7)

Xảy ra mâu thuẫn với bố, sẵn trong người có hơi men nên Liên đã rút thanh kiếm tự chế chém bố khiến nạn nhân tử vong.

Xảy ra mâu thuẫn với bố, sẵn trong người có hơi men nên Liên đã rút thanh kiếm tự chế chém bố khiến nạn nhân tử vong.

Theo Gia đình Việt Nam An ninh thủ đô, ngày 17/1, TAND tỉnh Lai Châu mở phiên toàn xét xử vụ án con chém bố tử vong xảy ra vào hồi tháng 10/2018.

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Lò Văn Văn (47 tuổi, trú ở bản Hua Chăng). Đối tượng giết ông Văn là Lò Văn Liên (24 tuổi, con trai ông Văn).

Ngôi nhà xảy ra vụ việc.

Theo cáo trạng, tối ngày 1/10/2018, Liên cùng mấy người hàng xóm rủ nhau đi uống rượu. Đến khoảng 20h tối cùng ngày, Liên trở về nhà thì thấy bố đẻ là ông Lò Văn Văn cũng đang ngồi uống rượu với một người khách. Liên có ngồi cùng uống với khách và bố vài chén sau đó đi ngủ.

Sau khi người khách ra về khoảng 5 phút thì giữa ông Văn và Liên xảy ra lời qua tiếng lại. Ông Văn bực tức đá mâm rượu, rồi giật bay tấm vải chắn buồng Liên.

Vì quá bực tức với hành động của bố và có sẵn hơi men trong người nên không làm chủ được bản thân, Liên đã rút thanh kiếm tự chế chém liên tục khiến ông Văn tử vong tại chỗ. Đối tượng Liên đã bị bắt giữ ngay sau đó để phục vụ công tác điều tra.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định ông Văn tử vong do vết thương thấu bụng và nhiều vết thương khác. Tại thời điểm làm việc với cơ quan điều tra và tại phiên toà xét xử, Lò Văn Liên thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào những tình tiết của vụ án, TAND tỉnh Lai Châu đã tuyên phạt bị cáo Lò Văn Liên mức án tù chung thân về tội “Giết người”.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news