Lại xảy ra khúc mắc lương, thưởng ở CLB bóng đá Việt Nam

Một số cầu thủ Bình Định bức xúc khi lãnh đạo bất ngờ cắt giảm tiền lương của đội nhà.

Một số cầu thủ Bình Định bức xúc khi lãnh đạo bất ngờ cắt giảm tiền lương của đội nhà.

Lại xảy ra khúc mắc lương, thưởng ở CLB bóng đá Việt Nam 1
 

Mới đây, một số thành viên CLB bóng đá Bình Định đã gởi tâm tư, nhờ lên tiếng để tìm ra câu trả lời từ lãnh đạo đội bóng đất Võ, về việc tiền lương, thưởng bị cắt giảm, tiền từ nhà tài trợ cầu thủ chưa rõ được sử dụng như thế nào.

"Chúng tôi thấy lãnh đạo bóng đá Bình Định thờ ơ với bóng đá tình nhà quá. Riêng tiền bạc thì tiền lương của chúng tôi đang nhận hạng Nhất, tự dưng cắt xuống hạng Nhì, nhận tiền công 1.700.000 với tiền ăn 3.000.000, thua người đi lao động bình thường nữa.

Còn tiền nhà tài trợ TMS là 3 tỷ, chúng tôi không hiểu dùng làm gì, mục đích gì? Tiền thưởng mỗi trận chỉ có 30.000.000 đồng, thua đội hạng Nhì nữa. Chúng tôi muốn lãnh đạo cho biết số tiền đó được dùng như thế nào? Tiền lương thì từ 10.000.000 cắt xuống còn 1.700.000?", một số thành viên CLB Bình Định bức xúc chia sẻ.

Bình Định là đội giành quyền thăng hạng Nhất mùa giải 2018. Kết thúc mùa giải đầu tiên trở lại sân chơi này, thầy trò HLV Bùi Đoàn Quang Huy xếp ở vị trí thứ 9 trên tổng số 10 đội tham dự, hơn đội xếp bét bảng CAND đúng 1 trận thắng, suýt chút nữa rớt hạng.

Được biết, ở mùa giải này, ngoài khoản ngân sách của tỉnh rót cho, CLB Bình Định còn nhận số tiền tại trợ 3 tỷ đồng từ TMS.

Lại xảy ra khúc mắc lương, thưởng ở CLB bóng đá Việt Nam 2

Lễ ký hợp đồng giữa CLB Bình Định và TMS.

Liên hệ với ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Bình Định để tìm hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi nhận được câu trả lời về việc cầu thủ bị giảm lương từ 10.000.000 xuống còn 1.700.000 như sau:

"Các cầu thủ chúng tôi chỉ ký hợp đồng thi đấu hết mùa giải. Riêng các cầu thủ của Bình Định, sau khi kết thúc giải hạng Nhất thì phải nhận lại chế độ bình thường theo quyết định của UBND tỉnh Bình Định.

Nghĩa là trong thời gian thi đấu lương sẽ là 10.000.000 đồng, khi không có giải thì sẽ trả theo đúng quy định của nhà nước là 1.760.000 đồng. Tương tự như những đội thể thao khác thôi. Riêng những cầu thủ nơi khác đến hết hợp đồng là xong thôi".

"Số tiền của nhà tài trợ TMS phải thông qua Sở tài chính và Sở VHTT, phân rã nguồn tiền này ra chung với chế độ quy định của UBND tỉnh. Tiền lương của VĐV là 1.760.000 đồng, cộng với tiền tài trợ là lên 10.000.000 đồng.

Nhưng số 10.000.000 đồng/tháng chỉ có trong thời gian thi đấu. Hết giải, nhà tài trợ không còn nữa, phải quay về với chế độ quy định chung. Bởi ngân sách nhà nước không thể chi vượt qua được. Số tiền này đã đến tay cầu thủ trong thời gian diễn ra giải", ông Nguyễn Văn Long nói về việc sử dụng khoản tiền 3 tỷ từ Nhà tài trợ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục