Lái xe không gương, không giấy tờ nhưng nam thanh niên vẫn cãi cùn với CSGT: “Xe này em chỉ dùng đi chợ” rồi còn quay clip

Nam thanh niên tranh cãi căng thẳng với lực lượng CSGT vì cho rằng xe của mình rẻ tiền, bán đi không đủ tiền nộp phạt. Đồng thời, người này cũng gay gắt phản đối khi bị yêu cầu về nhà cách 3km để lấy giấy tờ xe.

Nam thanh niên tranh cãi căng thẳng với lực lượng CSGT vì cho rằng xe của mình rẻ tiền, bán đi không đủ tiền nộp phạt. Đồng thời, người này cũng gay gắt phản đối khi bị yêu cầu về nhà cách 3km để lấy giấy tờ xe.

Vi phạm luật giao thông còn "cãi cùn" với cảnh sát

Chiều 12/9, đoạn clip ghi lại sự việc một nam thanh niên tranh cãi căng thẳng với chiến sĩ CSGT sau khi vi phạm luật giao thông được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Lái xe không gương, không giấy tờ nhưng nam thanh niên vẫn cãi cùn với CSGT: “Xe này em chỉ dùng đi chợ” rồi còn quay clip 1

Hình ảnh cắt từ clip được đăng tải lên mạng xã hội

Sự việc được cho là xảy ra tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Theo nội dung được thể hiện trong đoạn clip, nam thanh niên trẻ điều khiển xe gắn máy nhưng không mang theo giấy tờ xe, chiếc xe cũng không được lắp gương chiếu hậu nên đã bị lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra, xử phạt hành chính.

Chiến sĩ CSGT cho biết, với những lỗi vi phạm nêu trên nam thanh niên sẽ bị lập biên bản và nộp phạt hành chính, đồng thời phương tiện của người này cũng sẽ bị đưa về trụ sở tạm giữ. Trong trường hợp thanh niên này mang được giấy tờ xe đến xuất trình, anh ta sẽ được mang xe máy về.

Nam thanh niên không đồng tình với kết luận xử lý của chiến sĩ CSGT, cho rằng chiếc xe của mình đã rất cũ chỉ dùng để đi chợ, bán đi còn không đủ tiền nộp phạt, thà bỏ luôn chiếc xe cho lực lượng chức năng thích làm gì thì làm. Ngoài ra, người này cho biết việc đi 3km về nhà lấy giấy tờ xe là điều không thể.

"Chiếc xe này em mua chỉ dùng để đi chợ, nói thật với các anh em chỉ đi ô tô nếu đi xa, hôm nay em đến nhà anh chị em có mấy cây số chẳng nhẽ em vác cái ô tô 29 chỗ của em ra để đi thì nó không ra thế nào.

Nếu cái xe này của em nó có giá trị thì em sẽ xin các anh châm chước hoặc nộp phạt, nhưng cái xe này của em nó không có giá trị gì cả. Với bây giờ em không có xe anh bắt em đi bộ 3km về phòng trọ lấy giấy tờ xe chính là anh làm khó cho người ta.

Cái xe này giờ em bán đi chắc được 7 trăm, em mua lại thì 1 triệu, còn không đủ tiền phạt. Thôi các anh mang về thích làm gì thì làm" - nam thanh niên tranh cãi với chiến sĩ CSGT.

Lái xe không gương, không giấy tờ nhưng nam thanh niên vẫn cãi cùn với CSGT: “Xe này em chỉ dùng đi chợ” rồi còn quay clip 2

Chiếc xe máy của nam thanh niên vi phạm đã rất cũ kĩ - Ảnh cắt từ clip

Đáp lại lời nam thanh niên, vị CSGT cho biết nếu thanh niên này đã có bằng lái xe 8 năm thì anh cũng phải hiểu ra đường luôn phải mang theo giấy tờ xe. Tại thời điểm kiểm tra, nam thanh niên không xuất trình được giấy tờ xe, không có gương chiếu hậu tức là anh đã vi phạm luật, CSGT cho phép anh được về nhà lấy giấy tờ nhưng về bằng cách nào đó là việc của anh.

"Anh đừng nói là gần hay xa. Anh có bằng lái xe 8 năm rồi, tham gia giao thông anh bắt buộc phải mang theo giấy tờ. Giờ tôi đã cho anh về lấy giấy tờ rồi, anh đi làm sao là việc của anh, chẳng nhẽ giờ tôi không phạt để cho anh đi luôn à?" - chiến sĩ CSGT nói.

Lái xe không gương, không giấy tờ nhưng nam thanh niên vẫn cãi cùn với CSGT: “Xe này em chỉ dùng đi chợ” rồi còn quay clip 3
 
Chưa hết, trong cuộc tranh cãi giữa nam thanh niên và lực lượng CSGT còn nhắc nhiều đến chuyện sau khi lập biên bản xử phạt, chiếc xe của nam thanh niên sẽ được chuyển đến Tề Lỗ (một địa điểm chuyên thu mua sắt vụ nổi tiếng tại Vĩnh Phúc).

Theo đó, nam thanh niên bức xúc cho rằng lực lượng CSGT đã có thái độ, hành vi không đúng mực khi nói chiếc xe máy sẽ được chuyển đến Tề Lỗ sau khi lập biên bản.

"Những người cán bộ vì dân họ sẽ nói kiểu khác, không nói như thế. Em sẽ không bao giờ làm việc với 1 cán bộ như anh nữa, cán bộ nói xe của dân là sắt vụn, cho ra Tề Lỗ" - nam thanh niên từ chối khai họ tên để lập biên bản, đồng thời chỉ trích chiến sĩ CSGT.

Còn 2 chiến sĩ CSGT tại thời điểm đó lại phản bác, cùng cho biết câu nói chiếc xe máy là sắt vụn, mang ra Tề Lỗ là của nam thanh niên tự nói ban đầu, họ không phải là người nói ra câu này.

Cộng đồng mạng chỉ trích cách hành xử của nam thanh niên

Về phía cộng đồng mạng, khi đoạn clip được đăng tải lên Facebook hầu hết đã chỉ trích hành xử của nam thanh niên.

Các ý kiến được đưa ra cho rằng lực lượng CSGT đã làm đúng, làm đủ trách nhiệm của mình, nam thanh niên đã vi phạm nhưng vẫn cố chấp "cãi cùn" là không nên.

Anh Q.T bình luận: "Công an họ nói thế là đúng mà, vi phạm thì phải chịu chứ, chứ đâu phải vì xe xấu hay nhà xa mà tha cho được".

"Đã sai rành rành lại còn quay clip như thể đúng hết vậy. Chắc muốn được tha cho đi luôn đây mà" - chị M.N viết.

Thục Hạnh

Theo Kênh 14/ Thời Đại

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục