Bánh trái cây thơm lừng hương rượu rum là sự kết hợp hoàn hảo của bột bánh, kẹo dẻo vị trái cây, trái cây khô và rượu mạnh. Món bánh này trông khá đơn giản nhưng tốn kha khá thời gian. Tuy nhiên hương vị của bánh sẽ rất xứng đáng với những gì bạn phải bỏ ra. Hãy trổ tài học Cách làm bánh rượu trái cây thơm lừng rượu rum cực hấp dẫn để chiêu đãi gia đình nhé!
Món bánh cực thích hợp cho những bữa ăn quây quần |
Nguyên liệu làm bánh trái cây thơm lừng hương rượu rum
- Dầu thực vật 120ml
- Bột baking soda 2 muỗng cà phê
- Bột mì 375gr
- Bột nở 1 thìa cà phê
- Đường cát trắng 400gr
- Muối 3/4 thìa cà phê
- Trái cây khô - quả kiwi, nho khô hoặc quả chery
- Trứng gà 4 quả lớn
- Rượu rum tùy thích
- Kẹo dẻo hương tùy thích
- Lò nướng, khuôn ống bánh pan, phới đánh trứng, một miếng vải mỏng, hộp nhựa, giấy nhôm.
Cùng bắt tay vào làm nào! |
Hướng dẫn làm bánh trái cây thơm lừng hương rượu rum
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên bạn cho kẹo dẻo và trái cây khô vào một cái hộp nhựa rồi cho rượu rum vào hộp trái cây sao cho rượu ngập kẹo và trái cây. Sau đó đậy kín hộp lại và ướp trái cây trong vòng 24h ở nhiệt độ trong phòng để hoa quả có thể ngấm hương thơm của rượu.
- Đập trứng ra bát rồi đánh cho tan.
- Bơ cho vào lò vi sóng và đun cho tan chảy.
Rượu rum làm món bánh thơm lừng. |
Bước 2: Bắt tay vào thực hiện
- Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C.
- Dùng chổi phết bơ lên khuôn ống bánh pan một lớp để chống dính nhé.
- Lấy một tô lớn và trộn tất cả bột mì, bột baking soda, muối, bột nở lên đồng thời tạo ra một miệng giếng ở trung tâm rồi đổ trứng, dầu thực vật và đường cát trắng vào trong bát bột.
- Dùng phới trộn bột thành một hỗn hợp mịn, không hề bị vón cục. Sau đó bạn cho hỗn hợp kẹo dẻo và trái cây đã được ngâm rượu và tiếp tục trộn thật đều.
- Đổ bột bánh vào khuôn và cho vào lò nướng làm nóng sẵn cho đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm.
- Sau khi chín lấy bánh ra ngoài cho nguội hoàn toàn rồi nhấc bánh ra khỏi khuôn.
- Dùng một chổi nhỏ phết một lớp rượu rum lên khắp mặt bánh rồi đặt một tấm vải mỏng, sạch lên trên.
- Phết thêm một lượt rượu rum rồi lấy khăn xô bọc kín bánh lại.
Nhớ ủ bánh thật kĩ |
- Dùng nilon bọc kín bên ngoài. Đặt tiếp một lớp giấy nhôm bọc. Lớp cuối là
hộp nhựa và đậy kín lại.
- Ủ bánh trong vài giờ đồng hồ và cứ thi thoảng lại phết tiếp một lớp rượu rum nữa lên bánh.
- Bạn có thể thay thế rượu rum bằng rượu Kirsch hoặc brandy.
Hãy thử sáng tạo để mang tới những điều bất ngờ |
Cuối cùng lấy ra và thưởng thức thôi. Hơi cầu kì những cũng thật bõ công!
Lê Thanh