Tin mới

Làm con tỷ phú châu Á và những áp lực ít ai biết: Học việc suốt 20 năm, bị bắt cóc tống tiền, bị đem ra kén rể để "nắn thẳng giới tính"

Thứ sáu, 27/04/2018 14:20

Không phải cô, cậu thiếu gia nào sinh ra trong một gia đình giàu sang, quyền lực cũng sẽ được sống cảnh "ngậm thìa bạc", ví dụ như ba nhân vật dưới đây.

Không phải cô, cậu thiếu gia nào sinh ra trong một gia đình giàu sang, quyền lực cũng sẽ được sống cảnh "ngậm thìa bạc", ví dụ như ba nhân vật dưới đây.

Chắc hẳn chúng ta ai cũng từng đôi ba lần mong muốn được làm "con nhà giàu", lý do cụ thể thì chắc chẳng phải nói.

Cuộc sống của những cô, cậu thiếu gia được sinh ra với chiếc thìa bạc đặt trong miệng nhìn chung là chẳng bao giờ phải suy nghĩ tới miếng cơm, manh áo, thế nhưng làm con của các đại phú hộ trên thế giới liệu có thực sự là sướng?

1. Con trai Hong Kong Lý Gia Thành: Học việc suốt 20 năm, bị mafia bắt cóc tống tiền

Nhắc tới mảnh đất Hong Kong hào nhoáng, ắt hẳn nhiều người nghĩ rằng những cậu thiếu gia thuộc tầng lớp phú nhị đại ở đây sẽ có cuộc sống kim tiền thoải mái.

Thế nhưng, điều này không phải lúc nào cũng đúng, đặc biệt đối với Victor Li, con trai của "siêu nhân" Lý Gia Thành.

Là con trai của ông Lý Gia Thành, thế nhưng Victor Li vẫn phải làm việc như bất kỳ một nhân viên bình thường nào.

Trong suốt nhiều năm, khi mạng Internet còn chưa phát triển, Victor Li đã từng phải nằm ngủ lăn lóc bên những chiếc máy fax, sẵn sàng nhận lệnh từ sếp tổng - chính là cha của mình.

Vào năm 1985, khi mới hơn 20 tuổi, ông đã tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình khi làm việc ở Cheung Kong. Công việc của Victor Li đẩy ông vào thế học việc, lần mò từng thứ một trong suốt 20 năm.

Cuộc sống của Victor Li chưa bao giờ là dễ dàng: không có bóng dáng siêu xe, những chuyến đi chơi sang chảnh, phi cơ hay hàng hiệu, gương mặt của ông Victor Li dần giống như ông Lý Gia Thành khi luôn đăm chiêu, tính toán từng bước đi trong công việc kinh doanh của tập đoàn số một châu Á.

Làm con tỷ phú châu Á và những áp lực ít ai biết: Học việc suốt 20 năm, bị bắt cóc tống tiền, bị đem ra kén rể để 'nắn thẳng giới tính' 1

Victor Li, con trai của tỷ phú Lý Gia Thành.

Chưa kể tới vụ việc rúng động Hong Kong năm 1996 khi Victor Li 31 tuổi, ông đã từng bị bắt cóc ngay trên đường Deep Water Bay khi đang từ văn phòng về nhà.

Do quen với nếp sinh hoạt bình thường, tối giản để phục vụ công việc nên Victor Li thường đi về nhà một mình và trở thành miếng mồi béo bở cho những kẻ bắt cóc.

Điều đáng nói là, ông Lý Gia Thành đứng trước vụ việc con trai bị bắt cóc lại bình tĩnh một cách ngạc nhiên, đồng thời lập tức chấp nhận món tiền chuộc 1 tỷ đô la Hong Kong.

Ban đầu, nhóm bắt cóc đòi 2 tỷ đô la Hong Kong, ông Lý đã chấp nhận ngay lập tức, thậm chí còn nói tiền mặt ở nhà không có đủ, ông sẽ đến ngân hàng để rút thêm.

Băng đảng bắt cóc thậm chí còn bất ngờ tới mức phải hỏi lại ông Lý Gia Thành rằng tại sao ông lại bình tĩnh đến vậy.

Đáp lại câu hỏi, ông Lý chỉ nói mình đã sai khi để bản thân cùng những người khác trong gia đình có thể rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm như vậy.

Làm con tỷ phú châu Á và những áp lực ít ai biết: Học việc suốt 20 năm, bị bắt cóc tống tiền, bị đem ra kén rể để 'nắn thẳng giới tính' 2

Dẫu biết bố sẵn sàng chi tiền tỷ ra cứu mạng mình nhưng việc ông Lý Gia Thành quá... bình tĩnh có lẽ cũng ít nhiều làm Victor Li cảm thấy có phần bối rối.

Ông Victor Li sau đó được trả về an toàn, tiếp tục làm việc và mới đây đã tiếp quản công việc kinh doanh của ông Lý Gia Thành vào năm... 51 tuổi.

Học việc suốt 20 năm, chẳng mấy khi có thời gian ăn chơi hưởng thụ, lại còn bị bắt cóc nguy hiểm tới tính mạng, nghe chừng làm con trai của tỷ phú Hong Kong không được nhàn hạ, vui vẻ lắm rồi!

2. Con gái tỷ phú Trung Quốc 30 tuổi vẫn không một mảnh tình vắt vai

Vào năm 2013, Zong Fuli - con gái của trùm đồ uống Trung Quốc Zong Qinghou, người từng dẫn đầu bảng xếp hạng tổng khối tài sản của đại lục - đã ăn cái sinh nhật cô đơn lần thứ 30.

Cô gái này từngt âm sự với tạp chí Marie Claire rằng, cô vẫn cô đơn vì không có bạn trai, đồng thời luôn cảm thấy nghi ngại và cho rằng đàn ông tìm đến cô với mục đíc hlợi dụng tài chính và gia thế khổng lồ của nhà vợ.

Vì thế, Zong Fuli cảm thấy bi quan về tình yêu và đang chịu rất nhiều áp lực, ví như sự soi mói của giới truyền thông.

Làm con tỷ phú châu Á và những áp lực ít ai biết: Học việc suốt 20 năm, bị bắt cóc tống tiền, bị đem ra kén rể để 'nắn thẳng giới tính' 3

Thừa kế hàng chục tỷ USD, con gái tài phiệt Trung Quốc chỉ mong... kiếm chồng bình thường, biết quan tâm chăm sóc mỗi ngày.

Vì vậy, Zong Fuli - con của tỷ phú xếp hạng 146 thế giới vào năm 2013 tâm sự tằng cô chẳng cần gì nhiều, chỉ cần có người quan tâm chăm sóc, nhắn tin trò chuyện mỗi ngày.

Thế nhưng do quá nhiều rào cản mà chỉ con nhà giàu mới có mà tới tận thời điểm ấy, khi đã 30 tuổi, cô vẫn không một mảnh tình vắt vai.

3. Con gái tài phiệt Hong Kong bị gửi hàng nghìn lời cầu hôn, ảnh nóng do bố... treo thưởng

Vào năm 2012, một tin đồn lan rộ lên rằng Gigi, con gái của nhà tài phiệt hàng đầu Hong Kong Cecil Chao treo thưởng 65 triệu USD (khoảng 500 triệu đô la Hong Kong) cho bất kỳ chàng trai nào có thể.... "nắn thẳng" được cô con gái được cho là đồng tính nữ của mình.

Làm con tỷ phú châu Á và những áp lực ít ai biết: Học việc suốt 20 năm, bị bắt cóc tống tiền, bị đem ra kén rể để 'nắn thẳng giới tính' 4

Gigi Chao từng bị bố đem ra treo thưởng 65 triệu USD để... "nắn thẳng".

Từng có tin đồn rằng cô con gái Gigi của ông Cecil Chao đã có người tình đồng giới tại Pháp được 7 năm ròng. Ông Cecil Chao đã bằng mọi giá bác bỏ tin đồn này, đồng thời khẳng định cô con gái 33 tuổi vào thời điểm đó vẫn độc thân.

Trong cùng các phát biểu với báo đài, ông Cecil đã nói rằng con gái mình là người tốt tính, hiền lành, lại xinh đẹp; và ông sẽ tặng thưởng... 500 triệu đô la Hong Kong cho bất cứ chàng trai nào có thể làm con gái mình xiêu lòng, không cần biết anh chàng đó xuất thân thế nào, gia thế ra sao, chỉ cần anh ta hào phóng và tốt bụng là được.

Làm con tỷ phú châu Á và những áp lực ít ai biết: Học việc suốt 20 năm, bị bắt cóc tống tiền, bị đem ra kén rể để 'nắn thẳng giới tính' 5

65 triệu USD của ông Cecil Chao giờ đây vẫn... vô chủ.

Sau khi tin tức đó lan truyền trên tờ SCMP, lập tức điện thoại và hòm mail của Gigi... bùng nổ hàng nghìn lời cầu hôn tới từ đủ quốc gia trên thế giới: từ Ấn Độ, Úc, Mỹ cho tới Canada.

Gigi cho hay, sau khi lời thông báo kén rể được phát đi, số lượng các chàng trai cầu hôn trực tiếp cô đã không thể đếm được, hòm mail của cô tràn ngập ảnh khỏa thân của các anh chàng nóng bỏng muốn thử vận may, trong khi chính ông Cecil Chao cũng phải đón tiếp tới 100 chàng rể trực tiếp nộp... CV ở văn phòng.

Cho tới tận năm ngoái, 2017, Gigi vẫn duy trì mối quan hệ của mình với bạn gái người Pháp và tích cực vận động cho quyền lợi LGBT tại Hong Kong - kế hoạch kén rể tặng tiền của ông Cecil Chao kể ra là đã thất bại.