Tin mới

Làm rõ, điều tra vụ nghi buôn bán trẻ em chấn động Quảng Trị

Thứ sáu, 30/11/2018 15:34

Cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị đang tiến hành điều tra 2 người phụ nữ vì nghi có hành vi buôn bán người.

Cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị đang tiến hành điều tra 2 người phụ nữ vì nghi có hành vi buôn bán người. 

Thông tin mới nhất trên báo VietnamplusNgười lao động đưa tin cho hay ngày 29/11, lực lượng Công an huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã tiến hành kiểm tra xe ôtô mang BKS 51B-011.98 chạy tuyến TP HCM-Lạng Sơn, sau khi nhận được tin báo của người dân về việc có 2 người phụ nữ bế theo một bé gái sơ sinh có biểu hiện nghi vấn.

Làm rõ, điều tra vụ nghi buôn bán trẻ em chấn động Quảng Trị 1

Giấy tờ tùy thân của Trinh và Thi. Ảnh: Người lao động

Trước đó, qua tiến hành kiểm tra, trên xe ô tô có 2 người phụ nữ gồm Nguyễn Thị Diễm Trinh (SN 1990; trú tại phường 3, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Thị Mỹ Thi (SN 1999; trú ở phường 1, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), bế theo một bé gái sơ sinh khoảng 1 tháng tuổi, có giấy chứng sinh.

Tuy nhiên, qua tiến hành đối chiếu giấy chứng sinh của bé gái và giấy tờ tùy thân của 2 người phụ nữ trên, cho thấy họ không phải là thân nhân của bé gái. Sau đó, Công an huyện Hải Lăng đã mời 2 phụ nữ này đến trụ sở Trạm CSGT Hải Lăng (thuộc Phòng CSGT Quảng Trị) để làm việc.

Khai nhận bước đầu tại cơ quan công an, hai người phụ nữ này khai khoảng 13h ngày 12/11, một người phụ nữ có tên là Lê Hoàng My (trú tại tỉnh Trà Vinh - là bạn bè quen biết trên mạng xã hội của Trinh) nhờ Trinh đưa một bé gái sơ sinh từ tỉnh Bến Tre ra tỉnh Lạng Sơn để giao cho người nhà. Sau khi nhận bé gái kèm giấy chứng sinh từ Lê Hoàng My tại một nhà trọ ở phường 8, TP Bến Tre, Trinh rủ Thi đi cùng.

Đến khoảng 3h30 phút ngày 28/11, Trinh và Thi đón xe từ Bến Tre lên Bến xe Miền Đông, TP HCM, sau đó tiếp tục lên xe ôtô mang BKS 51B-011.98 để đi Lạng Sơn. Trưa 29/11, khi lưu thông đến địa phận huyện Hải Lăng, thì bị cơ quan công an phát hiện sự việc.

Xét thấy vụ việc có nhiều dấu hiệu nghi vấn của hành vi buôn bán người, cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành lập biên bản vụ việc, tạm giữ 2 người phụ nữ trên cùng tài liệu mang theo để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Riêng bé gái sơ sinh, đã được đưa đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị để chăm sóc.

Minh Di (tổng hợp)

Từ khóa: buôn bán trẻ em