Làm thẻ ATM gải để rút tiền của các ngân hàng

(Tinmoi.vn) Kiểm tra tư trang của Cường, tổ công tác phát hiện 14 chiếc thẻ giả của các ngân hàng khác nhau và 6,5 triệu đồng vừa rút cùng với các thiết bị máy công nghệ cao để sản xuất chế tạo thẻ giả.

(Tinmoi.vn) Kiểm tra tư trang của Cường, tổ công tác phát hiện 14 chiếc thẻ giả của các ngân hàng khác nhau và 6,5 triệu đồng vừa rút cùng với các thiết bị máy công nghệ cao để sản xuất chế tạo thẻ giả.

Thiếu tá Ngô Minh Quang- Đội trưởng Đội Thương mại điện tử (Phòng PC50, Công an TP Hà Nội) cho biết, trước đó khoảng một tháng, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện một ổ nhóm người nước ngoài chuyên sử dụng thẻ ATM giả để chiếm đoạt số tiền lên đến trên 100 triệu đồng (trên 10 lần thực hiện hành vi phạm tội) tại các cây ATM thuộc các ngân hàng.

Làm thẻ ATM gải để rút tiền của các ngân hàng 5

Tang vật thu giữ trên người đối tượng Phong Hải Cường

Ngày 19/6, , khoảng một tháng trở lại đây trên địa bàn TP Hà Nội xuất hiện một ổ nhóm các đối tượng người nước ngoài chuyên sử dụng thẻ ATM giả để thực hiện chiếm đoạt tiền của các ngân hàng với số tiền lên đến trên 100 triệu đồng.

Trước tình hình trên, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh đối với ổ nhóm tội phạm này. Sau một thời gian tích cực điều tra, đêm ngày 18/6, Đội thương mại điện tử đã triển khai khám phá, bắt quả tang Feng Hai Qiang (Phong Hải Cường), quốc tịch Trung Quốc, đang sử dụng thẻ ATM giả rút tiền tại cây ATM thuộc địa bàn phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Làm thẻ ATM gải để rút tiền của các ngân hàng 6

Đối tượng Cường tại cơ quan công an.

Kiểm tra tư trang của Cường, tổ công tác phát hiện 14 chiếc thẻ giả của các ngân hàng khác nhau và 6,5 triệu đồng Cường vừa chiếm đoạt được cùng các thiết bị máy công nghệ cao để sản xuất chế tạo thẻ giả. Qua đấu tranh, Đội thương mại điện tử xác định đây là vụ án đầu tiên được khám phá trên địa bàn Thủ đô với tính chất các đối tượng lấy cắp thông tin của chủ thẻ ATM là người Việt Nam.

Hiện Công an Hà Nội đang điều tra mở rộng vụ án, truy tìm các đối tượng là đồng bọn của Phong Hải Cường đang bỏ trốn. Đồng thời xác định các bị hại và tổng số tiền thiệt hại mà ổ nhóm phạm tội này đã chiếm đoạt được trong thời gian vừa qua.

Vụ án lần đầu tiên được khám phá ở Hà Nội với tính chất nhóm người nước ngoài lấy cắp thông tin của chủ thẻ ATM là người Việt Nam.

 

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục