Lạnh người trước những cái chết sau khi "nói gở" trên mạng xã hội

Những vụ việc đau lòng xảy ra và dân mạng phát hiện, những nạn nhân từng viết status, bình luận nói 'điềm gở', hay dự báo trước cái chết.

Những vụ việc đau lòng xảy ra và dân mạng phát hiện, những nạn nhân từng viết status, bình luận nói "điềm gở", hay dự báo trước cái chết.

Status "rùng mình" của thiếu nữ trước khi bị cây đè chết

Cơn giông bất ngờ chiều 13/6/2015 đã làm nhiều cây cối đổ rạp, khiến không ít người thương vong. Trong số những người tử nạn có một nữ sinh tên K. Oanh, sinh năm 1994 và hiện là sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Lạnh người trước những cái chết sau khi 'nói gở' trên mạng xã hội 1
Nguồn Facebook

Đáng chú ý là trước đó hơn một tuần, Oanh từng viết những dòng chữ mang "điềm gở" trên Facebook: "Anh đã từng nhắm mắt và tưởng tượng nếu một ngày em biến mất. Anh đứng một mình. Chẳng ai vừa đấm vừa ôm anh. Chẳng ai càu nhàu với anh. Chẳng ai đi xem phim cùng mà cằn nhằn phim chán phèo. Chẳng ai yêu anh nữa, chẳng ai thương anh nữa. Độc ác là khi tất cả những thứ kia trở thành sự thật. Rồi anh mở mắt ra, nhớ da diết. Anh nhận ra thà để bị đấm, bị cằn nhằn, bị dỗi, chứ đừng để ai mang em đi".

Chàng trai bị đâm chết sau khi đăng ảnh "đường đến địa ngục" 

Hôm 20/6/2015, một nam thanh niên người Việt đã bị giết ở Thái Lan. Đáng chú ý là trước đó, chàng trai này đã đăng tải bức ảnh với nội dung "đường đến địa ngục không xa".

Lạnh người trước những cái chết sau khi 'nói gở' trên mạng xã hội 2
Nguồn Facebook

Một số bạn bè của thanh niên này ban đầu không mấy quan tâm, sau đó nhìn lại ảnh mới thấy rùng mình.

Cô gái đăng status đáng sợ trước khi bị ô tô cán qua đầu 

Ngày 26/12/2014 tại Bốt Hàng Đậu (Hà Nội) đã xảy ra một tai nạn nghiêm trọng khiến thiếu nữ Hà thành tử vong.  

Lạnh người trước những cái chết sau khi 'nói gở' trên mạng xã hội 3
Nguồn Facebook

Đọc lại Facebook của cô gái này, dân mạng không khỏi rùng mình vì vào ngày 15/12/2014, tức khoảng 11 ngày trước khi bị ô tô cán, cô gái đã đăng status như sau: "1 cảm giác thật tệ. Chẳng lẽ mình sắp toi".

Status lạnh người trước khi chết của nữ TNV

Tháng 10/2016 một nữ TNV tử nạn khi đang tham gia chuyến đi giúp đỡ bà con vùng lũ khiến người thân và bạn bè không khỏi xót xa. Đặng Thị Thu H. (22 tuổi) là thành viên trong đoàn tình nguyện giúp dân sau lũ ở Quảng Bình, ngày 20/10 khi H. cùng một bạn gái đi chợ mua đồ về nấu ăn cho cả đoàn thì gặp tai nạn.

Lạnh người trước những cái chết sau khi 'nói gở' trên mạng xã hội 4
Nguồn Facebook

Sau đó dân mạng lại phát hiện, cô gái này từng đăng status có nội dung: "Đừng nói về cuộc đời khi tôi không còn nữa. Vì lúc đó còn cái gì đâu mà nói, hãy để tôi yên giấc" hay "Chết suy cho cùng cũng chỉ là cái chớp mắt nhưng chờ chết mới là điều đáng sợ..", đọc những dòng chia sẻ của H. trước khi gặp tai nạn nhiều người tin không khỏi suy nghĩ.

Dòng tâm sự của chàng trai ở Bình Dương cũng khiến dư luận xôn xao

Trong dòng trạng thái, chàng trai viết "Thả hồn trôi theo mây và gió, để linh hồn ta lạc vào chốn hư vô". Và ngày 19/07 vừa qua anh được phát hiện bị tai nạn dẫn đến nguy kịch.

Lạnh người trước những cái chết sau khi 'nói gở' trên mạng xã hội 5
Nguồn Facebook

 Vụ việc khiến cho cư dân mạng xã hội bàn tán ầm ĩ, kèm theo đó là những lời khuyên răn cho những ai có ý định lên mạng nói gở vì "có kiêng có lành".

Hàng loạt những vụ tai nạn và những cái chết được dân mạng chia sẻ mà nạn nhân đã từng có nhưng dòng status xui rủi về cuộc sống của mình. Dù biết mọi chuyện đôi khi chỉ đơn thuần là sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng không ai giấu được sự lo lắng. 

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục