Tin mới

Lật thuyền giữa đêm, ít nhất 27 người thiệt mạng

Thứ năm, 20/09/2018, 08:17 (GMT+7)

Giới chức CHDC Congo cho biết, ít nhất 27 người đã thiệt mạng khi chiếc thuyền chở họ bị lật giữa đêm 19/9 ở miền Bắc nước này.

Giới chức CHDC Congo cho biết, ít nhất 27 người đã thiệt mạng khi chiếc thuyền chở họ bị lật giữa đêm 19/9 ở miền Bắc nước này.

Giữa đêm 19/9, một vụ tai nạn đường thủy – lật thuyền đã khiến ít nhất 27 người thiệt mạng khi chiếc thuyền chở họ đi qua một nhánh của sông Congo ở miền Bắc CHDC Congo.

Đại diện chính quyền khu vực cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 27 thi thể từ sông Mongala – điểm điểm xảy ra vụ lật thuyền và hiện đang trải khai để tìm kiếm những người còn lại. Theo một nhân chứng sống xót sau vụ lật thuyền cho biết, chiếc thuyền có tên là HB Espoir, lúc xảy ra tai nạn trên thuyền có khoảng 60 người và chủ yếu là thương nhân, sinh viên.

Lật thuyền giữa đêm, ít nhất 27 người thiệt mạng 1

Vụ tai nạn lật thuyền khiến ít nhất 27 người thiệt mạng. Ảnh minh họa - Internet

Người này cũng khẳng định, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm kể trên là do những người điều khiến con thuyền đã chở quá số người quy định dù chiếc thuyền vốn đã quá ọp ẹp.

Phía nhà chức trách cho biết đã nhận được tố cáo của bị nhân chứng và hiện đang tiến hành truy lùng chủ thuyền để điều tra và làm rõ sự việc.

Cảnh sát cho biết, chiếc thuyền gặp nạn có hình dạng giống xuồng máy, dài từ 15 – 30 m và rộng 2 – 6 m. Hành khách trên chiếc thuyền có nhiều người không biết bơi và phía điều khiển thuyền không cung cấp áo phao cho hành khách.

Tháng 5 vừa qua, 50 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn tương tự xảy ra ở Tây Bắc CHDC Congo.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news