Lấy cớ mua nhà, bà bầu 7 tháng lấy trộm tiền của chủ nhà

Trong lúc anh Hiển dẫn Linh đi xem phòng Linh phát hiện có chiếc ví da trong phòng ngủ của vợ chồng anh Hiển nên đã mở ví lấy 4 triệu đồng.

 

 

(Tinmoi.vn) Trong lúc anh Hiển dẫn Linh đi xem phòng Linh phát hiện có chiếc ví da trong phòng ngủ của vợ chồng anh Hiển nên đã mở ví lấy 4 triệu đồng.

CAP Yên  Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, vừa điều tra, khám phá vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn. Đối tượng gây án là một phụ nữ đang mang thai 7 tháng.

Ngày 24-5, CAP Yên Phụ nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản tại số 9 làng Yên Phụ, phường Yên Phụ.

Nhận được tin báo CAP Yên Phụ phối hợp cùng đội Cảnh sát hình sự - CAQ Tây Hồ, tiến hành điều tra, truy xét, bắt giữ 2 đối tượng Đỗ Thị Thùy Linh, 32 tuổi, trú tại số 5 ngõ 71, đường Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Đối tượng Linh hiện đang mang thai 7 tháng. Linh từng có tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Và N.T.Q, 29 tuổi, trú tại đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa. Đối tượng Q hiện đang mang thai 14 tuần tuổi.

Qua tài liệu của cơ quan Công an, vào ngày 24/5, Linh gọi điện thoại cho người bạn là chị N.N.Q. đến khách sạn A25 đưa Linh đến nhà số 9, làng Yên Phụ, phường Yên Phụ (trước đấy, Linh đã tìm địa chỉ ngôi nhà này trên báo, đăng cần bán nhà).

Khi đến đây, Linh và Q. gặp vợ chồng chủ nhà là anh Hiển, chị Minh. Vì nghĩ đây là người cần mua nhà nên vợ chồng anh Hiển “vô tư” đưa hai vị khách lạ đi thăm quan các phòng từ tầng 1 cho đến tầng 3. Khi vào đến phòng ngủ của vợ chồng anh Hiển (tầng 3), Linh đã phát hiện ra con “mồi” là chiếc ví da được đặt trên bàn trang điểm.

Lấy cớ mua nhà, bà bầu 7 tháng lấy trộm tiền của chủ nhà 5

Cơ quan Công an lấy lời khai của đối tượng Linh.

Lấy cớ đi vệ sinh, để anh Hiển đưa Q. nên tầng 4. Linh nhanh chóng mở ví da lấy toàn bộ số tiền 4 triệu đồng nhét vào túi xách.

Nghe thấy tiếng gia chủ gọi, Linh vội vàng lên tầng 4 cùng mọi người. Mấy tiếng xem nhà đã xong, Linh bảo bạn nhanh chóng đi về nhưng không may đã bị anh Hiển phát giác khi vào phòng lấy ví.

Ngay sau đó, gia đình anh Hiển cùng người dân giữ đối tượng, đồng thời báo Công an phường Yên Phụ.

Sau quá trình xác minh, cơ quan điều tra làm rõ, Q không liên quan đến hành vi trộm cắp trên nên đã cho Q tại ngoại. Đối tượng gây án chính là Đỗ Thị Thùy Linh.

Thiếu tá Dương Hồng Kết, Phó CAP Yên Phụ cho biết, đây là phương thức thủ đoạn trộm cắp tài sản rất mới. Qua việc tìm thông tin cho thuê nhà trọ, bán nhà trên báo mua bán, các đối tượng trong vai người đi tìm mua nhà đã đột nhập nhà dân một cách hợp pháp để tìm cách trộm cắp tài sản. Các hộ dân có nhu cầu bán nhà nên cảnh giác với thủ đoạn mới này của tội phạm.

Vụ việc ngay sau đó đã được CAP Yên Phụ chuyển lên CAQ Tây Hồ để tiếp tục điều tra, xử lý. Cơ quan điều tra thông báo, ai đã từng là bị hại của đối tượng trên, hãy đến cơ quan điều tra CAQ Tây Hồ để phối hợp điều tra, xử lý.

 

Thu Trang(Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục