Libya: Tai nạn máy bay quân sự, 11 người tử vong

(Tinmoi.vn) Một chiếc máy bay quân sự chở bệnh nhân của Libya bị rơi ở phía nam Tunisia vào sáng ngày hôm nay khiến 11 người tử vong.

(Tinmoi.vn) Một chiếc máy bay quân sự chở bệnh nhân của Libya bị rơi ở phía nam Tunisia vào sáng ngày hôm nay khiến 11 người tử vong.

 “Chiếc máy bay bị rơi vào lúc 1h30 phút sáng… có 11 người trên tàu gồm 3 bác sĩ, 2 bệnh nhân và 6 thành viên phi hành đoàn”, Mongi El Kadhi, phát ngôn viên dịch vụ cứu hộ Tunisa cho biết. Không có người sống sót sau vụ tai nạn. “Toàn bộ máy bay đã bị cháy”.

Libya: Tai nạn máy bay quân sự, 11 người tử vong 4

Toàn bộ 11 người có mặt trên máy bay đều tử vong (Ảnh: AFP)

Ngay trước khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar, phi công đã gọi điện cho đài kiểm soát tại sân bay Tunis nói một động cơ đã ngừng hoạt động. Chiếc máy bay rơi cạnh làng Nianou nhưng không ảnh hưởng tới bất kỳ nhà dân nào.

Vào lúc rạng sáng, đội cứu hộ bắt đầu tìm kiếm hộp đen của máy bay để điều tra nguyên nhân tai nạn. Hiện vẫn chưa xác định được danh tính 2 bệnh nhân và lý do họ bay tới Tunis. Được biết, chiếc máy bay bị tai nạn do Liên xô thiết kế với cánh quạt đôi Antonov-26, đài phát thanh Mosaique của Tunisia đưa tin tức.

Đây là vụ tai nạn thứ 2 liên quan đến máy bay quân sự ở Bắc Phi xảy ra trong vòng 2 tuần. Trước đó, một chiếc máy bay quân sự của Algeria đã đâm vào núi do thời tiết xấu vào ngày 11 khiến 77 người tử vong. Đây là thảm họa hàng không tồi tệ nhất của đất nước này trong một thập kỷ qua.

Bảo Linh (Theo newsdaily, reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục