Lịch trình ca nhiễm virus corona số 21 ngồi cùng chuyến bay ca nhiễm ở Trúc Bạch

Bệnh nhân số 21 ngồi cùng chuyến bay với cô gái tại Trúc Bạch đã đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người.

Tin tức mới nhất trên báo Vietnamnet, Trí thức trẻ cho hay Bộ Y tế mới đây đã có những thông tin chính thức về ca bệnh thứ 21.

Cụ thể vào khoảng 19h ngày 06/03/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông tin thêm 01 trường hợp ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân N.H.N, có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh đã lấy mẫu và chuyển bệnh nhân sang bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân N.Q.T (nam, 61 tuổi phường Trúc Bạch - Ba Đình - Hà Nội) hiện đang được điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Lịch trình ca nhiễm virus corona số 21 ngồi cùng chuyến bay ca nhiễm ở Trúc Bạch 1

Bệnh nhân số 21 đã đi nhiều nơi. Ảnh: Trí thức trẻ

Theo đó, bệnh nhân đi công tác tại Anh trở về trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines cùng chuyến và ngồi gần bệnh nhân N.H.N (bệnh nhân số 17) về đến Hà Nội lúc 4h30, được lái xe riêng đón về đến nhà.
Đến ngày 6/3, bệnh nhân này có dấu hiệu mệt mỏi, ho khan và chưa điều trị.

Khoảng 10h sáng ngày 7/3/2020, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh nhân sang BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe riêng. Kết quả cho thấy bệnh nhân này dương tính với virus corona.

Ngay khi bệnh nhân này dương tính, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh virus corona Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ tại chỗ ở kết quả như sau:

- Tổng số người tiếp xúc gần với bệnh nhân là 26 người, trong đó tại nơi ở có 2 người (vợ, lái xe) đã được cách ly; tại nơi làm việc hiện đã xác định được 24 người, đang tiếp tục xác minh.

- Tổng số người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần của bệnh nhân  là 23 người.

- Tổng số người tiếp xúc gần với các đối tượng đã xác định được là 29 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành cách ly y tế đối với: 50 người trong đó tại nơi ở 9 người; tại bệnh viện 41 người.

Tiến hành lấy 15 mẫu bệnh phẩm (vợ và 14 người tiếp xúc gần với lái xe) để xét nghiệm chẩn đoán tác nhân gây bệnh, hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đang tiến hành xét nghiệm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục