Tin mới

Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích miền Nam Syria, 17 người thiệt mạng

Thứ hai, 14/05/2018, 10:15 (GMT+7)

Theo thông tin của Kênh Vệ tinh Syia, 17 dân thường đã thiệt mạng vì cuộc không kích mà liên minh do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện tại làng Hamadi, miền Nam vùng Al-Hasakah.

Theo thông tin của Kênh Vệ tinh Syia, 17 dân thường đã thiệt mạng vì cuộc không kích mà liên minh do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện tại làng Hamadi, miền Nam vùng Al-Hasakah.

Kênh truyền hình TV Center (ТВ Центр) của Nga dẫn nguồn tin từ Syria cho hay, các tên lửa từ máy bay của liên quân do Mỹ dẫn đầu tấn công vào hai ngôi làng ở miền Nam Syria. Vụ không kích đầu tiên vào ngôi làng Al-Ahmadi trong khu vực Abu-Hamid khiến 8 người thiệt mạng.

Mục tiêu vụ không kích tiếp theo là ngôi làng Khidazh, nằm ở phía đông-nam thành phố El Hasaka, khiến 4 đứa trẻ và 5 phụ nữ chết ngay tại chỗ. Các tên lửa đều nhằm vào khu vực nhà dân.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích miền Nam Syria, 17 người thiệt mạng 1

Chiến đấu cơ Mỹ. Ảnh: Reuters

Trong tháng này, đã có 25 dân thường thiệt mạng và hơn 100 người bị thương do các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào làng al-Fadel gần thị trấn al-Shaddadi cũng thuộc vùng này.

Bộ Ngoại giao Syria đã trình khiếu nại lên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về các vụ không kích.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu gồm hơn 70 thành viên đang tiến hành các hoạt động quân sự nhằm vào nhóm khủng bố IS ở Iraq và Syria. Tại Iraq, hoạt động không kích được liên quân thực hiện phối hợp cùng giới chức Iraq nhưng tại Syria, hoạt động này không được chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad ủy nhiệm. 

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news