Lĩnh án 15 tháng tù vì 4 lần trộm trâu bò

TAND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) mở phiên xét xử và tuyên phạt Nguyễn Chí Công (1987, thôn Hội Khách Đông, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) 15 tháng tù giam về hành vi trộm cắp tài sản.

TAND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) mở phiên xét xử và tuyên phạt Nguyễn Chí Công (1987, thôn Hội Khách Đông, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) 15 tháng tù giam về hành vi trộm cắp tài sản. 

Thông tin trên báo Tiền Phong đưa tin cho biết theo cáo trạng vào khoảng 13h ngày 5/8/2016, Nguyễn Chí Công điều khiển xe mô tô BKS 92E1-151.47 đến đoạn đường QL 14B thuộc thôn Đại An, xã Đại Nghĩa thì nhìn thấy ba con trâu của ông Nguyễn Dương Anh đang ăn lúa, không có người trông giữ. 

Lĩnh án 15 tháng tù vì 4 lần trộm trâu bò 1

Nguyễn Chí Công tại phiên tòa. Ảnh: Tiền Phong

Khi đi đến đây, Công đã đến cây dây mũi và dắt đi đem cất giấu trong khu trồng cây keo lá tràm. Khoảng 17h30 phút cùng ngày, thanh niên đã trở lại nơi cất giấu ba con trâu để tìm cách tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Qua quá trình bị điều tra, Công tiếp tục thực hiện hai lần trộm cắp khác.  Cụ thể, chiều ngày 16/9/2016, Công được anh Đ.N.S thuê chở một con trâu từ xã Đại Lãnh về khu 6, (thị trấn Ái Nghĩa).

Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 17/9, Công điều khiển mô tô trở lại chỗ con trâu của anh S. nhờ chở, phát hiện không có người trông coi nên lén lút mở dây mũi và dắt trộm lên xe lôi, chở xuống bến xe Bắc Quảng Nam bán cho Phạm Thanh Hải với giá 15 triệu đồng rồi tiêu xài. 

Thấy việc trộm trâu trót lọt, ngày 27/9/2016, Công tiếp tục trộm con trâu của bà của bà Phạm Thị Tại đang được cột ngoài đồng thuộc xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng).  

Vì trời sáng nên Công đã mang giấu xe lôi đến rạng sáng ngày 28/9/2016, đến lấy e lôi và chở con trâu đến bến xe Bắc quảng Nam để bán thì lực lượng chức năng bắt giữ. 

Báo Quảng Nam cung cấp thêm thông tin cho biết ngày 26/7/2016, Công khai nhận đã trộm một con bò của người dân ở chợ Hà Nha (Đại Đồng, Đại Lộc) mang đi bán cho một người không rõ lai lịch và lấy 16,7 triệu đồng để tiêu xài. Tổng tài sản công đã lấy trộm ước đoạt khoảng 90 triệu đồng.

HĐXX sau khi xem xét các tình tiết tăng, giảm nhẹ tội đã tuyên phạt Nguyễn Chí Công 15 tháng tù giam.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục