Lở đất kinh hoàng tại Mỹ, 8 người chết, 18 người mất tích

(Tinmoi.vn) Ngày 22/3, một trận lở đất kinh hoàng đã tàn phá tiểu bang Washington, Mỹ, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, 18 người mất tích và nhiều ngôi nhà bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

(Tinmoi.vn) Ngày 22/3, một trận lở đất kinh hoàng đã tàn phá tiểu bang Washington, Mỹ, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, 18 người mất tích và nhiều ngôi nhà bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

 

Sự cố này cũng nhắc chính quyền địa phương nhanh chóng di chuyển đến một thị trấn gân đó để tránh một "thảm họa lũ lụt tiềm tàng". 

Vụ lở đất xảy ra trên chiều dài khoảng 1,6km ở phía Tây Bắc của tiểu bang Washington đã hủy diệt khu vực, nuốt gọn 6 ngôi nhà, vùi lấp một đoạn đường cao tốc và tạo thành một con đập chặn ngang đoạn sông Stillaguamish chảy qua đây.

Lở đất kinh hoàng tại Mỹ, 8 người chết, 18 người mất tích 6

Trận lở đất gây ra đống đổ nát, khiến 8 người chết và 18 người hiện đang mất tích

Vụ lở đất xảy ra gần thị trấn Oso, khoảng 90km về phía Bắc Seattle lúc 11h00 (giờ địa phương). Các nhân viên cứu hộ có mặt đầu tiên tại hiện trường cho biết họ có thể nghe tiếng mọi người hét lên kêu cứu dưới đống đổ nát.

Chính quyền địa phương ban đầu báo cáo rằng 2 người đã thiệt mạng sau tai nạn. Tuy nhiên, sau đó có thêm một người đàn ông đã không qua khỏi trong bệnh viện do chấn thương quá nặng. 3 người khác, trong đó có một cậu bé 6 tháng tuổi đang trong tình trạng nguy kịch tại Trung tâm Y tế Harborview. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm dấu hiệu của những người sống sót. 

Lở đất kinh hoàng tại Mỹ, 8 người chết, 18 người mất tích 7

Nhiều ngôi nhà vẫn đang bị vùi sau tai nạn

Cảnh sát trưởng hạt Snohomish, ông Ty Trenary, nhận định số lượng người mất tích vẫn còn biến động, bởi nhiều người sống trong khu vực nhà bị phá hủy.

Các cư dân địa phương thì cho biết họ tin số người thiệt mạng còn tăng.

Thống đốc tiểu bang Washington, Jay Inslee, đã gửi lời chia buồn đến các gia đình bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất.

Nhà chức trách đã yêu cầu người dân và các doanh nghiệp tại các thị trấn Oso và Stanwood di chuyển đến vùng đất cao hơn cho đến sáng 23/4. 


Lở đất kinh hoàng tại Mỹ, 8 người chết, 18 người mất tích 8

Người thân đau đớn ngóng chờ tin tức những người mất tích

Một phát ngôn viên của hạt Snohomish nói với tờ báo địa phương, The Herald, rằng sạt lở đất đã tạo điều kiện cho một "sự kiện lũ lụt thảm khốc". 

Cơ quan Địa chất quốc gia hiện đang làm việc nhằm tìm kiếm nguyên nhân của vụ lở đất. Chính quyền địa phương tin rằng nguyên nhân dẫn đến sự cố là do lượng mưa quá lớn tại khu vực trong tháng này.

Theo Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, lượng mưa tại Arlington trong tháng này đã lên tới hơn 180 mm, cao hơn rất nhiều mức trung bình 116mm, khiến tháng 3 năm nay trở thành tháng ẩm ướt thứ 6 trong lịch sử, kể từ năm 1922.

L.H (Theo RT)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục