Lộ trình di chuyển của nữ nhân viên công ty xăng dầu ở Long Biên nhiễm Covid-19

Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã báo cáo lịch trình di chuyển của bệnh nhân 55 tuổi làm tại bếp ăn của công ty Xăng dầu - bệnh nhân số 209 nhiễm Covid-19.

Sáng ngày 1/4, Bộ Y tế công bố  thêm 5 bệnh nhân Covid-19. Trong đó bệnh nhân 209 là nữ, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội, hiện đang nấu ăn tại Công ty Xăng dầu khu vực 1.

Từ ngày 18 - 24/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân 163 tại bếp ăn Công ty Xăng dầu khu vực 1.

Những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 209 gồm: chồng, hai con trai, mẹ đẻ và người giúp việc. Sau khi xác định đây là trường hợp tiếp xúc gần có yếu tố nguy cơ cao, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội đã chuyển bệnh nhân tới cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Lộ trình di chuyển của nữ nhân viên công ty xăng dầu ở Long Biên nhiễm Covid-19 1

Ảnh minh họa

Ngày 29/3, mẫu bệnh phẩm được gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội chiều qua, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã báo cáo lịch trình di chuyển của bệnh nhân này - nhân viên tại bếp ăn công ty Xăng dầu khu vực 1 Đức Giang.

Về điều tra dịch tễ, người này đã đến 5 địa điểm.

Thứ nhất là công ty Xăng dầu khu vực 1 Đức Giang, quận xác định được F1 có 9 người, đang tiếp tục điều tra F2.

Thứ hai là tại nhà mẹ đẻ ở tổ 20 Thượng Thanh, xác định F1 có 5 người và F2 là 2 người.

Tại gia đình bệnh nhân, xác định F1 có 3 người và F2 có 5 người.
Ở bộ phận một cửa UBND phường Đức Giang, xác định không có F1 và F2 có 2-3 người.

Địa điểm thứ 5, người này có đi tặng quà từ thiện tại Cổ Loa, huyện Đông Anh, xác định F1 có 2 và F2 có 5 người.

Chủ tịch Long Biên cho biết: “Tổng số liên quan đến bệnh nhân có F1 là 17 người, trong đó Long Biên là 15, Cầu Giấy là 2. F2 là có 35 trường hợp trong đó 27 tại Long Biên, 8 tại các địa bàn khác, quận đã thông báo cho các nơi”.

Theo đó, quận Long Biên đã khoanh vùng, khử khuẩn 3 khu vực liên quan đến bệnh nhân 209, cách ly 26 người. Hiện nay đã cách ly 10 người, hai gia đình tại khu nhà bệnh nhân 209. Quận đã lấy mẫu xét nghiệm 12 trường hợp F1 và 1 trường hợp F2, đã chuyển viện 3 trường hợp.

Có một trường hợp nghi ngờ là con của bệnh nhân, hiện đã đưa lên BV Bệnh Nhiệt đới TƯ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục