Tin mới

Loại nấm vừa tanh vừa mặn mới xuất hiện đã hút khách, dân buôn bán vài tạ/ngày

Thứ sáu, 02/04/2021, 09:15 (GMT+7)

Thời gian gần đây, một loại đặc sản vùng biển khá mới lạ đã được nhiều người đặt múa về làm món nhậu. Nhờ đó, dân buôn bán hết vài tạ mỗi ngày.

Dù đã xuất hiện vài năm nay, song nấm biển vẫn khá mới lạ với nhiều người. Thậm chí, nếu lần đầu tiên nghe tên, không ít người sẽ nghĩ ngay đến một loại nấm mọc ở biển, nhưng thực chất đó, là một loại hải sản quen thuộc của ngư dân vùng biển.

Nấm biển có lớp da vằn bên ngoài màu nâu đen nhìn hơi giống da rắn, phần thịt bên trong màu trắng, khi nhập về đã được sơ chế sạch. Trước khi chế biến, chỉ cần bóp chút muối rồi rửa qua, sau đó thái và xào lăn như xào thịt bò. Ảnh: FB
Nấm biển có lớp da vằn bên ngoài màu nâu đen nhìn hơi giống da rắn, phần thịt bên trong màu trắng, khi nhập về đã được sơ chế sạch. Trước khi chế biến, chỉ cần bóp chút muối rồi rửa qua, sau đó thái và xào lăn như xào thịt bò. Ảnh: FB

Thời gian gần đây, nấm biển bất ngờ được rao bán rầm rộ trên thị trường hay trên “chợ mạng” khiến nhiều chị em tò mò mua về thưởng thức.

Nấm biển chỉ nên để tủ lạnh cấp đông 3-4 ngày để đảm bảo độ tươi ngon và giữ được chất dinh dưỡng. Ảnh: FB
Nấm biển chỉ nên để tủ lạnh cấp đông 3-4 ngày để đảm bảo độ tươi ngon và giữ được chất dinh dưỡng. Ảnh: FB

Theo một thương lái ở Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, chị chuyên đổ sỉ cho các nhà hàng, quán nhậu ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận, mỗi ngày họ lấy từ 10-20kg, còn lại một ít để bán lẻ. Tính ra, chị bán được vài ba tạ một ngày.

Món nấm biển xào húng quế được coi là đặc sản, được nhiều người ưa thích. Ảnh: FB
Món nấm biển xào húng quế được coi là đặc sản, được nhiều người ưa thích. Ảnh: FB

Tiểu thương này cho hay, chị thu gom nấm biển của ngư dân vùng chài lưới ở Nam Định, Thanh Hóa hay một số tỉnh trong Nam,... Loại hải sản này ăn có vị đặc trưng hơi tanh, mặn mòi của biển, nhưng lại giòn, ngọt thơm giống như ăn phần đuôi của con mực, rất thích hợp làm các món nhậu như gỏi, nướng hay để nhúng lẩu.

Theo tìm hiểu, giá bán lẻ nấm biến là 220.000 đồng/kg, còn đổ mối từ 5-10kg giá 165.000 đồng/kg. Khách phải đặt trước 1-2 ngày mới có, bởi hàng còn phụ thuộc vào lượng người dân đánh bắt được. Có khi, các thương lái phải gom mấy ngày mới đủ hàng giao khách.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news