Tin mới

Loạt trường ĐH top đầu Việt Nam gọi tên hàng nghìn thí sinh trúng tuyển

Thứ sáu, 21/08/2020, 14:22 (GMT+7)

Bắt đầu từ hôm nay, hàng loạt trường đại học tốp đầu như Đại học Kinh tế quốc dân, Khoa học Tự nhiên, Sư phạm Hà Nội, Y Hà Nội đã chính thức công bố danh sách những thí sinh trúng tuyển đầu tiên.

Đại học Kinh tế quốc dân

Theo tin tức từ VnExpressDân trí, ngày 21/8, Đại học Kinh tế quốc dân đã thông báo kết quả tuyển thẳng hệ đại học chính quy năm 2020. Theo đó, trường tuyển thẳng 171 thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

(ảnh minh họa VnExpress)

26 em giành giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia với điều kiện đạt tổng điểm thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển của trường ở ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (dự kiến 18 điểm).

Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và phương thức xét tuyển kết hợp khác, trường tuyển 5.800 thí sinh. Với xét tuyển kết hợp, đối tượng rất đa dạng, từ thí sinh từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, có chứng chỉ SAT, ACT, IELTS, TOEFL đến những em giành giải học sinh giỏi quốc gia hay học sinh hệ chuyên có thành tích tốt.

Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Cho biết đã tuyển 217 thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển theo phương thức khác (không dựa hoàn toàn vào kết quả thi tốt nghiệp THPT). So với tổng chỉ tiêu 1.650, trường đã tuyển được gần 1/8.

Trong số này, có tới 64 thí sinh trúng tuyển nhờ từng tham gia dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia.

28 thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia tham dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế và đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc gia. Có ba em tham gia cuộc thi tháng của chương trình Đường lên đỉnh Olympia và có điểm trung bình chung học tập 5 kỳ (lớp 10, 11 và kỳ I lớp 12) đạt từ 8 trở lên.

Số còn lại trúng tuyển theo diện là học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên và đạt thêm một số điều kiện khác về hạnh kiểm, giải học sinh giỏi cấp Đại học Quốc gia Hà Nội; hay học sinh THPT đạt giải cấp tỉnh, thành phố và có điểm trung bình chung học tập hay chứng chỉ quốc tế phù hợp.

>> Xem thêm: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: 4 thí sinh khoanh đáp án vào đề bài rồi nộp thay vì điền vào phiếu trả lời

217 thí sinh này chỉ cần được công nhận tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học vào Đại học Khoa học Tự nhiên. Ngoài ra, trường vẫn còn hơn 1.400 chỉ tiêu cho các hình thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đại học Sư phạm Hà Nội

Tuyển 2.325 chỉ tiêu theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và hơn 2.000 theo phương thức khác. Với các phương thức khác, trường mới công bố danh sách hơn 1.620 thí sinh trúng tuyển.

(ảnh internet)

Ngoài ra, các em thuộc diện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh còn trúng tuyển theo hai phương thức khác của Đại học Sư phạm Hà Nội bao gồm: 1 là thí sinh đã tốt nghiệp, có hạnh kiểm tốt ở cả kỳ học và đạt học lực giỏi 3 năm THPT, có chứng chỉ tiếng Anh.... Phương thức còn lại là xét học bạ.

Đại học Y Hà Nội

Bắt đầu từ hôm 20/8, ĐH Y Hà Nội đã thông báo có 94 thí sinh trúng tuyển vào trường theo diện xét tuyển thẳng, trong đó ngành Y đa khoa nhiều nhất - 60. Những trường hợp này đều có giải quốc gia, quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh, Lý, Tin hoặc giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

>> Xem thêm: Cập nhật lịch tựu trường, khai giảng, nghỉ Tết của học sinh 63 tỉnh, thành: Gần 50 trường đã công bố

Ngoài ra, trường dự kiến sẽ tuyển thêm 1.100 chỉ tiêu theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Đại học Y Hà Nội không có phương thức tuyển sinh khác.

Ngoài các đại học lớn trên, một số trường đại học khác cũng đã công bố danh sách các thí sinh trúng tuyển theo các phương thức, không dựa trên điểm tốt nghiệp THPT như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news