Lời bài hát Bài ca phụ nữ Việt Nam: Bài ca khắc họa người phụ nữ qua mọi thời đại

Lời bài hát Bài ca phụ nữ Việt Nam đã khắc họa rõ nét hình tượng người phụ nư Việt Nam qua mọi thời đại. Bài hát sẽ là món quà ý nghĩa nhất dành tặng chị em phụ nữ ngày 8/3.

"Bài ca phụ nữ Việt Nam" có giai điệu dễ hát, bình ổn, lời ca dung dị gần gũi khiến ai đã nghe một lần là bị cuốn hút và thuộc ngay. Với lối viết giản dị như một lời kể chuyện tâm tình, chỉ mấy câu ngắn gọn, bài hát đã làm nổi bật hình ảnh người phụ nữ Việt nam trên  mọi mặt trận. Những thước phim chạy trước mắt ta với chiến công quả cảm của các chị em phụ nữ đã quên mọi hiểm nguy để bảo vệ đất nước. 

Bài hát được nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sáng tác năm 1970, đúng vào lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ đang bước vào giai đoạn cam go nhất. Ta như thấy hình ảnh của nữ dân quân đã vác hòm đạn nặng hơn trọng lượng cơ thể để tiếp cho mâm pháo. Ta cũng thấy hình ảnh anh hùng lao động đứng bên máy dệt thoăn thoắt thoi đưa, làm ra nhiều sản phẩm, vượt năng suất. Các chị là những cánh chim không mỏi thực hiện khẩu hiệu “hậu phương thi đua với tiền phương”.

Nhiều năm qua đi, “Bài ca phụ nữ Việt Nam” cùng với bao bài hát khác ca ngợi người phu nữ vẫn vang lên trên mọi miền đất nước, như những đóa hoa đẹp dành tặng chị em vào mỗi dịp Quốc tế phụ nữ.

Lời bài hát Bài ca phụ nữ Việt Nam: Bài ca khắc họa người phụ nữ qua mọi thời đại 2

NSUT Tuyết Thanh

Bài ca phụ nữ Việt Nam lần đầu được thể hiện bởi NSUT Tuyết Thanh với giọng hát thân thương một thuở cùng những bài hát do bà thể hiện vẫn thường xuyên vang lên trên sóng phát thanh, trong các trang web âm nhạc. Và, dù nhiều năm trôi qua, âm nhạc hiện vẫn là tình yêu lớn, có sức hút mãnh liệt nhất với người nghệ sĩ này. Ngoài ra bài hát còn được thể hiện qua giọng hát của nghệ sĩ Thanh Hoa, ca sĩ Trang Nhung.

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục