Tin mới

Lời khai đầy phẫn nộ của người mẹ ruột chăn dắt chính con đẻ đi ăn xin

Thứ bảy, 05/09/2020, 12:09 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc cháu bé 10 tuổi và em trai bị chính mẹ ruột và người cậu chăn dắt ăn xin đến mức phải bỏ trốn, lực lượng chức năng đã khởi tố và bắt tạm giam người mẹ và người cậu.

Theo Thanh Niên, sáng 4/9, Cơ quan CSĐT Công an H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã mời bà nội và 5 chị em D. từ xã Xuân Bảo (H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đến trụ sở để làm việc, ghi nhận lại lời khai của D. và các em mình.

>>> Xem thêm: Mẹ ruột nhẫn tâm bắt con gái 10 tuổi và em trai đi ăn xin, cho ăn no đòn nếu không xin đủ tiền

Trước đó, bé D., 10 tuổi cùng em trai đã có hành trình chạy trốn khỏi chính người mẹ ruột và cậu ruột. Sau khi được lực lượng chức năng giải cứu, bé D. đã có lời khai, kể lại toàn bộ sự việc mình và các em bị mẹ ruột là Đào Thị Gái, cậu ruột là Đào Văn Bé hành hạ, đánh đập, chăn dắt đi ăn xin.

Lời khai đầy phẫn nộ của người mẹ ruột chăn dắt chính con đẻ đi ăn xin  1

5 đứa bé là con riêng của Gái và người chồng N.Đ.T. Ảnh: Thanh Niên

Tại cơ quan công an, bé D. vẫn chưa hết bàng hoàng sau những gì đã xảy ra. Kể lại câu chuyện, bé cho biết những ngày D. hay cậu em trai Tr. bị ốm, mẹ ruột cho nghỉ ở nhà 1 ngày rồi bắt đi ăn xin tiếp.

Khi D. đi xin, được người ta cho đồ ăn thì D. chỉ ăn một phần, phần còn lại phải giấu vào túi để lén mang về cho những đứa em ở nhà. Nếu không giấu sẽ bị mẹ và cậu lấy mất.

Lời khai đầy phẫn nộ của người mẹ ruột chăn dắt chính con đẻ đi ăn xin  2

Bé Tr. bị chính cậu ruột đánh gãy răng. Ảnh: Thanh Niên

Trong khi đó, người cậu ruột dùng những thủ đoạn tàn nhẫn như vợt muỗi tự chế để chích điện bé D. và bé D. để ép hai bé phải đi ăn xin.

D. còn kể lại cậu ruột còn bắt một con rết núi cho chích vào chân, bắt hôm sau phải đi ăn xin cho cậu và mẹ. Còn cháu Tr. kể lại sự việc cho biết: “Cậu lấy cọng dây điện của ấm nấu nước sôi để đánh. Cậu đánh con gãy răng rồi đánh bầm tím cổ, đánh bầm cả lưng”.

Cậu ruột loạn luân với chính cháu gái

Bé D. cũng kể lại câu chuyện người cậu ruột loạn luân với chính cháu gái là Đ.T.H - 13 tuổi, là con cùng mẹ khác cha với D. và gọi cậu Bé bằng cậu. Tất cả đều ở chung một phòng trọ ở thị trấn Phước Bửu.

Được một thời gian, cậu Bé làm chuyện động trời khiến bé Đ.T.H có thai. Từ đó, Bé buộc D. cùng các em phải đổi cách xưng hô với Đ.T.H. “Cậu Bé bảo con và các em không được gọi chị Đ.T.H là chị nữa mà phải gọi bằng mợ, vì chị đang mang bầu, là con của cậu. Ai mà gọi chị Đ.T.H bằng chị liền bị cậu đánh”, D. nói và cho hay: “Hằng ngày, tụi con đi xin ăn, còn chị với cậu thì chỉ ở trong phòng trọ riêng, đóng cửa suốt ngày. Ai mà nhìn cậu với chị Đ.T.H đều bị cậu đánh”.

Lời khai đầy phẫn nộ của người mẹ ruột chăn dắt chính con đẻ đi ăn xin  3

Đào Văn Bé lúc chưa bị tạm giam. Ảnh: Thanh Niên

Đến ngày cháu Đ.T.H chuyển dạ, Gái và Bé đưa về Bệnh viện Long Khánh để sinh con, đặt tên là Đ.C.P. Giấy chứng sinh không có tên cha là Bé mà chỉ có tên của cháu Đ.T.H là mẹ của trẻ sơ sinh.

Chưa tròn một tháng tuổi, Gái đã ôm chính đứa cháu ngoại của mình hàng ngày đi xin ăn. Vài ngày sau, đứa bé khốn khổ đó gặp bệnh nặng và không qua khỏi.

“Lâu lâu, mẹ Gái, cậu Bé và chị dẫn tụi con đi nghĩa địa thắp hương nên giờ con vẫn còn nhớ mộ con chị H. được chôn nơi nào”, D. kể lại.

Lời khai đầy phẫn nộ của người mẹ ruột chăn dắt chính con đẻ đi ăn xin  4

Bé D. òa khóc sau khi được gặp lại các em. Ảnh: Thanh Niên

Khởi tố và bắt tạm giam hai "ác quỷ đội lốt người"

Sự việc chăn dắt các bé đi ăn xin đã được chuyển đến Công an xã để xác minh. Ngày 27/8, Công an xã Xuân Bảo đã mời Bé, Gái và cháu Đ.T.H về trụ sở làm việc.

Tại đây, Bé và Gái khai nhận hành vi đánh đập bé D. cùng các em để bắt đi ăn xin. Ngoài ra, Bé cũng thừa nhận hành vi loạn luân với chính cháu gái ruột.

Do Bé có hành vi giao cấu với Đ.T.H ở phòng trọ tại TT.Phước Bửu (H.Xuyên Mộc) nên Công an xã Xuân Bảo đã chuyển hồ sơ cùng Bé và Gái cho Công an H.Xuyên Mộc điều tra theo thẩm quyền. Trong đêm 27/8, Công an H.Xuyên Mộc đã tiếp nhận Gái và Bé từ Công an xã Xuân Bảo để điều tra.

Lời khai đầy phẫn nộ của người mẹ ruột chăn dắt chính con đẻ đi ăn xin  5

Đào Thị Gái tại Công an xã Xuân Bảo (H.Cẩm Mỹ). Ảnh: Thanh Niên

Ngày 4/9, một lãnh đạo Công an H.Xuyên Mộc cho biết tại CQĐT, Gái và Bé đã khai nhận các hành vi phạm tội của mình. Công an H.Xuyên Mộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đào Văn Bé để điều tra làm rõ về hành vi giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và hành vi ngược đãi hoặc hành hạ cháu. Bị can Đào Thị Gái (38 tuổi) cũng bị Công an H.Xuyên Mộc bắt tạm giam 2 tháng để điều tra làm rõ về hành vi ngược đãi hoặc hành hạ con ruột của mình.

Đối với cháu Đ.T.H, do đang mang thai nên Công an H.Xuyên Mộc phối hợp cùng Phòng LĐ-TB-XH huyện này đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chăm sóc.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news