Tin mới

Lời nhắn bí ẩn trên tờ tiền 1 USD hé lộ manh mối vụ bé gái bị bắt cóc 19 năm trước

Thứ năm, 22/03/2018 15:06

Tờ tiền với dòng chữ: "Cháu là Mikel Biggs. Cháu bị bắt cóc ở Mesa, Arizona. Cháu vẫn còn sống" làm dấy lên nghi ngờ về việc bé gái Mikelle Biggs người Mỹ bị bắt cóc gần 2 thập kỷ trước đang "yên ổn" ở một nơi nào đó.

Tờ tiền với dòng chữ: "Cháu là Mikel Biggs. Cháu bị bắt cóc ở Mesa, Arizona. Cháu vẫn còn sống" làm dấy lên nghi ngờ về việc bé gái Mikelle Biggs người Mỹ bị bắt cóc gần 2 thập kỷ trước đang "yên ổn" ở một nơi nào đó.

Cô bé Mikelle Biggs, 11 tuổi xuất hiện lần cuối cùng với em gái khi đang đứng chờ một xe bán kem bên ngoài cửa nhà ở Mesa, bang Arizona, Mỹ vào ngày 2/1/1999. Tuy vậy, chỉ trong 90 giây ngắn ngủi rời xa em gái, Mikelle mất tích không dấu vết.

Lực lượng chức năng lập tức nhập cuộc điều tra, họ tìm thấy chiếc xe đạp của Mikelle trên một con phố gần đó.

Để tìm kiếm cô bé, nhà chức trách tiến hành kiểm tra tất cả các xe bán kem trong tiểu bang, cũng như tra hỏi hơn 20 tên tội phạm nhưng không tìm ra dấu vết của Mikelle.

Lời nhắn bí ẩn trên tờ tiền 1 USD hé lộ manh mối vụ bé gái bị bắt cóc 19 năm trước 1

Tờ tiền bí ẩn đề cập đến việc mất tích của bé gái từ năm 1999. Ảnh: Neenah Police Department

Tuy vậy, mới đây, một tờ tiền 1 USD bí ẩn với dòng chữ: “Cháu là Mikel Biggs. Cháu bị bắt cóc ở Mesa, Arizona, cháu vẫn còn sống”, được tìm thấy vào giữa tháng 3 tại bang Wisconsin, cách nơi cô bé bị bắt cóc khoảng hơn 2.000km, làm dấy lên nghi ngờ về việc bé gái bị bắt cóc năm nào đang “yên ổn” ở một nơi nào đó.

Tờ tiền được phát hành vào năm 2009. Sau khi được tìm thấy, nó được chuyển giao cho phía cảnh sát vào ngày 14/3.

Qua xem xét, có thể dễ dàng nhận thấy các chữ viết trên tờ tiền rất giống nét chữ của trẻ con, vì vậy, nhiều người nghi ngờ nó là giả mạo.

Lời nhắn bí ẩn trên tờ tiền 1 USD hé lộ manh mối vụ bé gái bị bắt cóc 19 năm trước 2

Em gái của Mikelle - Kimber là người cuối cùng tiếp xúc cô bé vào năm 1999 khi đang cùng nhau chơi bên ngoài nhà. Ảnh: Biggs Family

Chuyên viên Adam Streubel thuộc Sở Cảnh sát Neenah cho biết: “Chúng tôi vẫn đang điều tra vụ việc, vì có thể những nét chữ trên tờ tiền chỉ là một trò đùa”.

Ông cho biết thêm, vì tờ tiền ra đời khá lâu, nên không thể xác định hết được số người từng tiếp xúc với nó. Tuy vậy, dù chỉ có một chút hy vọng họ cũng sẽ nỗ lực.