Lời tiên tri tiết lộ những bí mật đáng kính ngạc về thế giới 50 năm sau

(Tinmoi.vn) Vào thời điểm ông Isaac đưa ra những lời dự đoán, người ta cho rằng những điều mà ông tiên tri không có cơ sở, tuy nhiên, 50 năm sau, hầu hết dự đoán của ông đã trở thành hiện thực.

(Tinmoi.vn) Vào thời điểm ông Isaac đưa ra những lời dự đoán, người ta cho rằng những điều mà ông tiên tri không có cơ sở, tuy nhiên, 50 năm sau, hầu hết dự đoán của ông đã trở thành hiện thực.

 

Lời tiên tri tiết lộ những bí mật đáng kính ngạc về thế giới 50 năm sau 5

Vào 50 năm trước, nhà văn Isaac đã đưa ra nhiều dự đoán chính xác và được công bố trên tờ New York Times khi ông tham dự triển lãm thế giới năm 1964. Khi trở về nhà, ông đã đưa ra những lời tiên tri về tình hình thế giới 50 năm sau sẽ biến đổi như thế nào. Nhà văn Mỹ Isaac Asimov không chỉ nổi tiếng với các phẩm thuộc thể loại khoa học viễn tưởng mà còn đưa ra nhiều lời tiên tri chuẩn xác về thế giới.

Lời tiên tri tiết lộ những bí mật đáng kính ngạc về thế giới 50 năm sau 6


"Vào năm 2014, các tấm quang điện dùng để hấp thụ năng lượng từ nguồn nhiệt thiên nhiên chuyển nhiệt năng thành điện năng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt sẽ được sử dụng phổ biến", Isaac dự đoán.

Lời tiên tri tiết lộ những bí mật đáng kính ngạc về thế giới 50 năm sau 7


Ông cũng đưa ra dự đoán về việc những thiết bị điện tử sẽ không còn dây điện vướng víu như xưa. Những thiết bị đó sẽ sử dụng loại pin vĩnh cửu được làm từ các chất đồng vị phóng xạ.

Lời tiên tri tiết lộ những bí mật đáng kính ngạc về thế giới 50 năm sau 8

Xe ô tô có thể bay trên không trung là một trong những lời tiên tri khác của ông Isaac và ngày nay nó đã trở thành hiện thực. Theo nhà văn Mỹ, những chiếc xe hiện đại sẽ được trang bị động cơ phản lực nâng xe lên không trung và có thể bay qua những con sông.

Lời tiên tri tiết lộ những bí mật đáng kính ngạc về thế giới 50 năm sau 9

Thậm chí, những phương tiện đó sẽ được trang bị bộ não robot thông minh. Theo đó, người ta chỉ cần bấm nút là ô tô tự động đưa người lái xe đến địa điểm cần đến.

Lời tiên tri tiết lộ những bí mật đáng kính ngạc về thế giới 50 năm sau 10

“Bạn sẽ nhìn thấy và nghe thấy người đang nói chuyện điện thoại với bạn trong năm 2014. Con người còn sử dụng điện thoại để nghiên cứu các tài liệu, hình ảnh và đọc sách”, ông Isaac dự đoán. Ngày nay, con người sử dụng smartphone (điện thoại thông minh) có những tính năng độc đáo, mới lạ như ông Isaac đề cập đến 50 năm trước.

Lời tiên tri tiết lộ những bí mật đáng kính ngạc về thế giới 50 năm sau 11

Vào thời điểm ông Isaac đưa ra những lời dự đoán trên, người ta cho rằng những điều mà ông tiên tri không có cơ sở và khó có thể trở thành hiện thực. Tuy nhiên, 50 năm sau, hầu hết dự đoán của ông đã trở thành hiện thực.

Dã Quỳ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục