Lừa bán khối thiên thạch giả với giá 215 tỷ đồng

Đó là khối kim loại hình trụ tròn, cũ kỹ, nặng khoảng 8kg. Một doanh nhân đã bị lừa, chiếm đoạt khoảng 1 tỷ đồng vì “khối thiện thạch” này.

Đó là khối kim loại hình trụ tròn, cũ kỹ, nặng khoảng 8kg. Một doanh nhân đã bị lừa, chiếm đoạt khoảng 1 tỷ đồng vì “khối thiện thạch” này.


Ngày 20-4, đại diện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang xác nhận, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ lừa đảo bán khối thiên thạch rởm với giá 215 tỉ đồng. CQĐT đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng liên quan đến vụ án. Bị hại trong vụ án này là anh Nguyễn Thanh Minh, 37 tuổi, quê quán Bắc Ninh, hiện kinh doanh ở Hà Nội.

Lừa bán khối thiên thạch giả với giá 215 tỷ đồng 4

"Khối thiên thạch" được rao bán với giá 215 tỷ đồng

Khoảng tháng 6-2013, qua một số người môi giới, anh Minh tìm đến gặp Phạm Hữu Tiến, 45 tuổi, trú tại thôn Cầu Chản, xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Tiến có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng khi gặp nhau, anh Minh không biết đến chi tiết này. Tiến khoe cho anh Minh xem 1 vật hình trụ tròn, nặng khoảng 8 kg và giới thiệu là thiên thạch với giá bán không dưới 200 tỷ đồng.

Lừa bán khối thiên thạch giả với giá 215 tỷ đồng 5

Phạm Hữu Tiến và những chiếc két sắt - vật chứng vụ án

Từ thời điểm đó đến tháng 3-2014, anh Minh đã 3 lần chuyển tiền, ngoại tệ cho Tiến, số tiền khoảng 1 tỷ đồng. Tiến còn dặn anh Minh mua két sắt để cất tiền và thiên thạch. Địa điểm để két sắt do Tiến bố trí. Toàn bộ số tiền đặt cọc của anh Minh sau đó đã bị Tiến chiếm đoạt, rồi trốn sang Trung Quốc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt được Phạm Hữu Tiến khi đối tượng vừa trở về nhà.

CQĐT bước đầu xác định và tạm giữ 1 đối tượng khác liên quan đến vụ án này, là Phan Văn Hiến, 29 tuổi, trú ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Hiến được Tiến cho 5 triệu đồng và hứa sẽ thưởng thêm 500 triệu đồng sau khi lấy hết được tiền của anh Minh.

Vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang điều tra mở rộng.

(Tên người bị hại đã thay đổi)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo anninhthudo.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục