Tin mới

Lừa gái miền Tây ra nước ngoài bán dâm, người phụ nữ Việt bị truy nã

Thứ hai, 24/09/2018, 14:12 (GMT+7)

Sau khi lấy chồng, Đặng Thị Nhỡ sang Malaysia sống và dụ dỗ, tuyển mộ 4 cô gái ở Đồng Tháp để đưa sang bán dâm. Nhỡ đã bị bắt và tạm giữ theo lệnh truy nã.

Sau khi lấy chồng, Đặng Thị Nhỡ sang Malaysia sống và dụ dỗ, tuyển mộ 4 cô gái ở Đồng Tháp để đưa sang bán dâm. Nhỡ đã bị bắt và tạm giữ theo lệnh truy nã. 

Thông tin mới nhất trên báo Đồng ThápTri thức trực tuyến cho hay  trong thời gian làm tiếp viên quan bar ở Malaysia, Nhỡ (Kiên Giang) đã lừa hàng loạt cô gái tại Đồng Tháp đưa sang nước này và ép buộc bán dâm. 

Ngày 19/9, VKSND tỉnh Đồng Tháp đã phê chuẩn lệnh truy tố Đặng Thị Nhỡ (35 tuổi, ngụ Kiên Giang) về hành vi Mua bán người. 

Theo như bản cáo trạng, năm 2003, Nhỡ lấy chồng Malaysia và xuất cảnh ra nước ngoài làm tiếp viên quán bar.

Lừa gái miền Tây ra nước ngoài bán dâm, người phụ nữ Việt bị truy nã 1

Bị can Đặng Thị Nhỡ bị truy tố về hành vi mua bán người. Ảnh: Người lao động

Năm 2009, chủ quán bar bàn bạc với cô này tìm phụ nữ Việt Nam đưa sang làm tiếp viên. 

Mỗi người đến Malaysia, cô ta được chủ trả tiền công 100 USD. Toàn bộ chi phí đi lại, chủ quán bar cho ứng trước và trừ dần khi người làm công có thu nhập.

Nhỡ gọi điện thoại về Đồng Tháp trao đổi, nhờ Đinh Thị Thu Hồng (ngụ huyện Châu Thành, Đồng Tháp) tìm giúp. Hồng tìm các cô gái trẻ, dụ dỗ sang nước ngoài làm việc nhẹ nhàng, với mức lương cao.

Trong hai tháng (9 và 10/2009), Hồng và Nhỡ đã lừa 4 cô gái tại Đồng Tháp đưa sang Malaysia. Sang đến nơi, các cô gái bị ép vào làm nhân viên quán bar và buộc phải bán dâm dưới sự giám sát của chủ quán.

Sau thời gian sống tủi nhục nơi xứ người, các nạn nhân đã trở về Việt Nam và tố cáo hành vi của Nhỡ và Hồng. 

Ngày 21/6/2011, Tòa phúc thẩm tại TP.HCM tuyên phạt Đinh Thị Thu Hồng 9 năm tù về tội Mua bán người. Riêng Nhỡ sau 8 năm bỏ trốn, đến ngày 8/4 vừa qua thì bị bắt giữ. 

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news