Lương ít hơn vợ, chồng trút giận bằng nắm đấm

Hào thường rất tự hào với bạn bè, hay khoe khoang là vợ mình làm ở chỗ này, chỗ kia, lương mấy chục triệu.

Hào thường rất tự hào với bạn bè, hay khoe khoang là vợ mình làm ở chỗ này, chỗ kia, lương mấy chục triệu.

Hàng xóm dị nghị vì vợ giỏi kiếm tiền

Lấy vợ, Hào tự hào vì mình chọn được một người phụ nữ giỏi giang, biết kiếm tiền lại khéo ăn nói. Ai cũng hết lời khen ngợi Hào và nhất là vợ anh. Thời buổi này, kiếm được cô vợ vừa xinh xắn lại giỏi kiếm tiền quả thật không dễ. Vì phụ nữ hay có tư tưởng dựa vào chồng để sống, để giàu có, việc của họ là ở nhà sinh con, chăm con chăm chồng chứ không muốn vất vả nhiều. Nhưng vợ Hào thì lại khác, một công việc tốt, một mức lương khá cao, nhiều người phải khen tị còn không hết chứ đừng nói là chuyện cô dựa vào chồng để có tiền tiêu pha.

Hào thường rất tự hào với bạn bè, hay khoe khoang là vợ mình làm ở chỗ này, chỗ kia, lương mấy chục triệu. Ban đầu là thế, nhưng khi lấy nhau về, mọi chuyện dường như đã thay đổi. Thấy hàng xóm hết lời khen vợ, còn mình thì như bù nhìn, không ai nói câu nào, Hào cảm thấy bức bối. Có hôm, mấy bà hàng xóm sang khen: “Gớm, cái số thằng này thế mà sướng, ở nhà vợ đi kiếm tiền lo cho cả nhà, đi làm thì nhàn hạ, chẳng phải lo kinh tế. Vợ nó thế mà giỏi, lấy được vợ như nó thì ai chả muốn lấy”.

Ngày trước, nếu nghe những lời này, Hào sẽ vui lắm, thích thú lắm nhưng bây giờ không hiểu sao, anh luôn có cảm giác khó chịu, ức chế. Cả làng xóm ai cũng khen vợ anh, giống như anh là bù nhìn, là thằng đàn ông bám váy vợ, không kiếm ra tiền nên phải nhờ cậy đồng lương mấy chục triệu của vợ anh không bằng.

Lương ít hơn vợ, chồng trút giận bằng nắm đấm 5
Lấy vợ, Hào tự hào vì mình chọn được một người phụ nữ giỏi giang, biết kiếm tiền lại khéo ăn nói. Ai cũng hết lời khen ngợi Hào và nhất là vợ anh. (ảnh minh họa)

Ai cũng tự hào là mình lấy được vợ tốt, vợ giỏi nhưng bây giờ, mọi thứ đã đi quá xa. Nhìn thấy anh, người ta thường nhìn thấy một gã đàn ông dựa vào vợ, bén  hơi vợ, bám vào vợ để có cuộc sống sung sướng vậy. Không hiểu là do anh quá mặc cảm hay do tự anh suy diễn như vậy nhưng dường như, ánh mắt của mọi người dành cho anh không phải là sự ngưỡng mộ mà là sự coi thường.

Chồng thấy hèn vì thua vợ và nảy sinh bạo lực

Đôi khi, chính miệng lưỡi thế gian khiến cho con người ta bị hiểu lầm, hoặc khiến cho con người ta trở nên thay đổi. Từ một người chồng dễ chịu, phóng khoáng, Hào trở nên cau có với vợ. Vợ đi làm mà ăn diện, mà trang điểm hay ăn mặc lòe loẹt một tí là anh khó chịu, nhắc nhở vợ ngay. Anh bảo, không muốn vợ khoe mẽ để thiên hạ người ta cười vào mặt anh.

Xưa nay vợ Hào không quen cái tính đó của chồng, lúc nào anh cũng động viên, khích lệ vợ ăn mặc thật đẹp. Thế mà đùng một cái, anh lại cấm vợ mặc váy ngắn đi làm, cấm đánh son phấn và cấm cả chuyện xịt nước hoa. Nghe có vẻ buồn cười, vợ Hào tức tối lắm, không chịu làm theo. Vì cô cũng có cái lý của mình, cô làm gì nên tội. Kiếm được nhiều tiền, lương cao hơn chồng chẳng lẽ lại là cái tội của cô sao?

Lương ít hơn vợ, chồng trút giận bằng nắm đấm 6
Bi kịch của nhiều gia đình về chuyện vợ giỏi hơn chồng không hẳn là hiếm. (ảnh minh họa)

Không chịu nghe theo lời chồng lại ngày ngày càng ăn diện khiến Hào tức mắt. Thế là mâu thuẫn vợ chồng nảy sinh. Vợ Hào còn bảo, tiền cô làm được cô tiêu, hà cớ gì mà anh cấm thế là Hào cho ngay một cái tát như trời giáng lên mặt vợ. Nói chung, đàn ông là vậy, khi người ta thấy bị thua kém, bị so sánh, người ta sẽ nhất là với vợ mình, người ta sẽ cảm thấy tự ti và hèn kém. Đôi khi miệng lười hàng xóm láng giềng biến con người ta thành ra nông nỗi này. Từ một người rất hiền từ, Hào trở thành kẻ vũ phu, khó ưa.

Cuộc sống vợ chồng lục đục. Hào thường xuyên giơ nắm đấm với vợ nếu cô không chịu nghe lời anh, không đi làm về đúng giờ. Thậm chí các mối quan hệ của vợ Hào cũng bị anh hạn chế chỉ vì không muốn vợ giao du với những kiểu người khác nhau rồi sau này thiên hạ đàm tiếu.

Bi kịch của nhiều gia đình về chuyện vợ giỏi hơn chồng không hẳn là hiếm. Nhưng chuyện vì vợ giỏi hơn mình mà đâm ra khó chịu, ghen tức rồi thậm chí vũ phu, cục cằn thì đúng là, cánh đàn ông nên xem lại bản thân mình. Nếu không muốn thua kém vợ thì tốt hơn hết, hãy tự nỗ lực phấn đấu để gia đình hạnh phúc, yên vui…

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo khampha.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục