Tin mới

Lý do ĐT Việt Nam phải cách ly thêm 7 ngày ngay tại khách sạn

Thứ bảy, 26/06/2021, 13:39 (GMT+7)

Sau khi Sở Y tế TP.HCM vẫn chưa ký văn bản chấp thuận cho ĐT Việt Nam kết thúc việc cách ly tập trung, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn gửi các đơn vị liên quan để đội tuyển cách ly thêm 7 ngày ngay tại khách sạn.

Theo dự kiến, ngày 24/6, toàn thành viên ĐT Việt Nam sẽ hết cách ly và được phép về thăm gia đình.

Biết tin này, bố của tiền đạo Tiến Linh - ông Nguyễn Tiến Quyền cùng em trai tiền đạo này đã đi từ Bình Dương lên TP.HCM để đón con trai. Dù vậy Tiến Linh cùng đồng đội vẫn chưa thể rời khỏi khu cách ly và ông vẫn tiếp tục phải đợi đến hôm sau.

Lý do ĐT Việt Nam phải cách ly thêm 7 ngày ngay tại khách sạn 1
Thầy trò HLV Park Hang-seo trở về Việt Nam từ ngày 17/6 sau kì tích tại UAE. Toàn đội đã được xét nghiệm Covid-19 lần một và được cách ly tại một khách sạn ở quận 7, TP.HCM.

Lý do ĐT Việt Nam vẫn chưa thể rời khỏi khu cách ly dù đã quá 7 ngày là bởi Sở Y tế TP.HCM vẫn chưa ký văn bản chấp thuận cho ĐT Việt Nam kết thúc việc cách ly tập trung. Lãnh đạo phường Tân Phong, Quận 7 cũng chưa nhận được văn bản chỉ đạo để các cầu thủ cũng như ban huấn luyện của ĐT Việt Nam rời nơi cách ly tập trung. 

Lý do ĐT Việt Nam phải cách ly thêm 7 ngày ngay tại khách sạn 2
Bố của tiền đạo Tiến Linh đợi để đón con trai về từ tối ngày 24/6. Ảnh: Sport5

Trước tình hình trên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn gửi các đơn vị liên quan để đội tuyển cách ly thêm 7 ngày ngay tại khách sạn. Đội tuyển sẽ kết thúc cách ly vào ngày 30/7.

Lý do ĐT Việt Nam phải cách ly thêm 7 ngày ngay tại khách sạn 3
Dù vậy do chưa có văn bản nên cả đội vẫn tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định. Ảnh: Internet

Để thuận tiện cho công tác kiểm soát dịch bệnh, lấy mẫu xét nghiệm, không cần thiết phải đến từng nơi lưu trú của các thành viên trong đội nên VFF đã đề xuất cách ly ngay tại khách sạn ở Quận 7, TP.HCM.

Lý do ĐT Việt Nam phải cách ly thêm 7 ngày ngay tại khách sạn 4
Tiến Linh tỏ ra sốt ruột khi chưa được rời khỏi khu cách ly. Ảnh: FBNV

Trước đó, thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn thành cách ly 7 ngày với kết quả xét nghiệm âm tính theo hướng dẫn của Bộ Y Tế. Họ phải cách ly ở nơi cư trú thêm 7 ngày để theo dõi và thêm 1 lần xét nghiệm.

Lý do ĐT Việt Nam phải cách ly thêm 7 ngày ngay tại khách sạn 5
Nếu để cầu thủ về cách ly lưu trú tại nhà, cơ quan chức năng sẽ mất thời gian thẩm định nơi lưu trú và khó kiểm soát tình hình của cầu thủ. Ảnh: VNE
Lý do ĐT Việt Nam phải cách ly thêm 7 ngày ngay tại khách sạn 6
Việc lấy mẫu xét nghiệm thêm một lần vào ngày cuối cách ly lưu trú cũng khó khăn hơn. Ảnh: VNE
Lý do ĐT Việt Nam phải cách ly thêm 7 ngày ngay tại khách sạn 7
Văn Toàn cũng trong tình trạng tương tự. Ảnh: FBNV

Trong danh sách 42 thành viên trở về từ UAE, có trợ lý Lư Đình Tuấn và tiền vệ Nguyễn Hai Long mới tiêm 1 liều vaccine nên họ phải ở lại theo dõi 14 ngày và thêm 7 ngày cách ly theo dõi ở nơi lưu trú.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news