Mắc bệnh đặc biệt khiến cậu bé nặng 28 kg khi mới 10 tháng tuổi

Cậu bé Luis Manuel Gonzales người Mexico ra đời với cân nặng 3,5kg nhưng chỉ 10 tháng sau đó, cậu bé đã nặng 28kg. Trọng lượng cơ thể của cậu bé tăng đột ngột sau vài tháng tưởng như bình thường nhưng lại mắc căn bệnh đặc biệt.

Cậu bé Luis Manuel Gonzales người Mexico ra đời với cân nặng 3,5kg nhưng chỉ 10 tháng sau đó, cậu bé đã nặng 28kg. Trọng lượng cơ thể của cậu bé tăng đột ngột sau vài tháng tưởng như bình thường nhưng lại mắc căn bệnh đặc biệt.

Cậu bé bắt đầu bập bẹ và thích khám phá những thứ xung quanh hệt như đứa bé 10 tháng tuổi khác. Tuy nhiên, điều khiến Luis trở nên khác biệt và góp phần đe dọa đến cuộc sống của em chính là trọng lượng cơ thể tăng đột ngột chỉ sau vài tháng chào đời.

Mắc bệnh đặc biệt khiến cậu bé nặng 28 kg khi mới 10 tháng tuổi 1
 

Khi chào đời, Luis chỉ có cân nặng khoảng 3,5kg - giống như anh trai Mario của mình. Cậu bé Mario giờ đây đã 3 tuổi nhưng lại nhỏ hơn hẳn so với em trai Luis. Khi Luis 2 tháng tuổi, em nặng 10kg. Trong vòng 8 tháng sau đó, em đã tăng đến 18kg, sở hữu cân nặng 28kg khi 10 tháng tuổi.

Thấy con tăng cân nhanh, chị Isabel - mẹ cậu bé cho rằng con mình hấp thụ tốt sữa mẹ nên cân nặng tăng nhanh là điều bình thường. Tuy nhiên, các giả thuyết cho rằng Luis mắc phải hội chứng mang tên Prader-Willi - bệnh di truyền làm trẻ ăn mãi không chán, gây yếu cơ, dù cho trẻ không phải tham ăn, không ăn ngấu nghiến hay ăn cả ngày. Rối loạn này cũng gây ra những vấn đề về tim, chậm phát triển trí não và bộ phận sinh dục.

Mắc bệnh đặc biệt khiến cậu bé nặng 28 kg khi mới 10 tháng tuổi 2
 

Đến nay, các bác sĩ vẫn chưa thể giải thích được lý do vì sao cân nặng của bé Luis lại tăng đột biến như thế dù họ đã nghiên cứu và tiến hành nhiều đợt kiểm tra. Giờ thì cậu bé phải đến bệnh viện 4 lần/tuần để kiểm tra sức khỏe.

Bố mẹ của Luis đau lòng khi biết con mình mắc bệnh đặc biệt. Theo anh Mario chia sẻ, cậu bé cần phải tiêm hormone vào cơ thể và mỗi mũi tiêm có chi phí là 421 bảng Anh (khoảng 12,5 triệu đồng).

Mắc bệnh đặc biệt khiến cậu bé nặng 28 kg khi mới 10 tháng tuổi 3
 

Tuy nhiên, bố mẹ cậu bé có mức thu nhập thấp không đủ chi trả cho chi phí chữa bệnh của con. Hiện mẹ của Luis - chị Isabel Pantoja (24 tuổi) cùng chồng đã tạo tài khoản Facebook, mở tài khoản ngân hàng để nhận sự đóng góp tài chính của mình người nhằm giúp Luis điều trị.

Do trọng lượng cơ thế quá nặng khiến em mệt mỏi và không thể bò, chỉ có thể ngồi thẳng. Bố mẹ cậu bé cũng kiệt sức vì phải ẵm con quá nhiều.

Mắc bệnh đặc biệt khiến cậu bé nặng 28 kg khi mới 10 tháng tuổi 4
 

Tuy nhiên, Luis vẫn còn hy vọng. Silvia Orozco - bác sĩ phẫu thuật chuyên về dinh dưỡng - đã liên lạc với gia đình và kiểm tra sức khỏe cậu bé. Cô kết luận rằng cuộc sống của cậu bé có thể gặp nguy hiểm nhưng vẫn chưa nói cụ thể lý do và vẫn đang đợi kết quả đang được phân tích tại Mỹ.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục