Mắc bệnh hiếm gặp, bé gái bị mẹ bán cho đám "ma cô", ngày ngày chịu đòn để đi ăn xin

Một bé gái 7 tuổi người Philippines mắc một chứng bệnh hiếm gặp về di truyền, cô bé bị các băng đảng buôn ma túy đánh đập và bắt ăn xin trên đường phố cho đến khi gặp người hùng của cuộc đời.

Một bé gái 7 tuổi người Philippines mắc một chứng bệnh hiếm gặp về di truyền, cô bé bị các băng đảng buôn ma túy đánh đập và bắt ăn xin trên đường phố cho đến khi gặp người hùng của cuộc đời.

Mắc bệnh hiếm gặp, bé gái bị mẹ bán cho đám 'ma cô', ngày ngày chịu đòn để đi ăn xin  1

Cô bé có tên là Anabelle, sống tại Philippines. Em được chuẩn đoán bị mắc hội chứng Crouzon Syndrome, một chứng hiếm gặp về di truyền. Những bệnh nhân mắc chứng này thường có các biến chứng về xương sọ gây biến dạng ở mặt. Chính vì vậy Anabelle có một đôi mắt khác thường.

Cuộc đời của cô bé chịu nhiều tủi nhục khi mẹ của em đã bán cho một băng đảng buôn ma túy vì không thể chăm sóc cho cô bé.

Cuộc sống của cô bé diễn ra trên đường phố khi hàng ngày em phải đi xin tiền trên các phố của Philippines. Cô bé còn bị đánh đập thường xuyên nếu không xin được tiền. Để tránh sự tìm kiếm từ cảnh sát em thường xuyên bị chuyển đi từ thành phố này sang thành phố khác.

Cuộc sống của em bước sang trang mới khi được giải cứu bởi Quỹ Kalipay Negrense - một tổ chức cứu hộ trẻ em Philippines bị lạm dụng và buôn bán, thì có lẽ em sẽ không bao giờ thoát ra khỏi hoàn cảnh hiện tại. Cũng chính tại đây, người hùng của Anabelle xuất hiện.

Mắc bệnh hiếm gặp, bé gái bị mẹ bán cho đám 'ma cô', ngày ngày chịu đòn để đi ăn xin  2

Tình nguyện viên Gonzalo Erize đến từ Argentina sau khi biết câu chuyện của Anabelle đã quyết định dùng tiền tiết kiệm của chính anh để em có thể phẫu thuật.

Anh Erize chia sẻ: "Những người chăm sóc em cho biết hàng đêm cô bé bị tỉnh giấc và la hét vì những cơn ác mộng từ quá khứ. Nhưng tôi đã ở đây và sẵn sàng cho Anabelle một cơ hội để có sống tốt hơn, nơi mà cô ấy có thể chơi đùa mà không bị hành hạ bởi những vết thương cũ và có một cuộc sống xứng đáng".

Mắc bệnh hiếm gặp, bé gái bị mẹ bán cho đám 'ma cô', ngày ngày chịu đòn để đi ăn xin  3

Anabelle đã được điều trị bởi bác sĩ nhi khoa, nha sĩ và bác sĩ thần kinh tại thủ đô Manila, Philippin. Các bác sĩ đã quyết định em cần phẫu thuật khẩn cấp. Anabelle đã không thể nhắm mắt lại để ngủ, điều này khiến cô bé kiệt sức.

Anh Erize đã bay từ Argentina sang Manila để có thể ở bên cạnh em trong suốt quá trình điều trị. Anabelle xuất hiện thành công từ ca phẫu thuật xương sọ và não của em đã phát triển bình thường.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục