Cận cảnh đám cưới chú rể 17 tuổi, cô dâu 15 tuổi

Sau hai tháng hẹn hò và được sự đồng ý của hai bên gia đình, cặp đôi  Mislan và Ishak đã tổ chức đám cưới khi vẫn còn ở tuổi vị thành niên và họ nhận được 140,000 VND cho của hồi môn.

Sau hai tháng hẹn hò và được sự đồng ý của hai bên gia đình, cặp đôi  Mislan và Ishak đã tổ chức đám cưới khi vẫn còn ở tuổi vị thành niên và họ nhận được 140,000 VND cho của hồi môn.

So với tuổi hợp pháp của người Hồi giáo để kết hôn ở nam là là 18 tuổi, nữ là 16 tuổi thì cặp đôi này đám cưới khi cô dâu đã đủ tuổi còn chú rể thì chưa. Tuy nhiên, luật pháp Hồi giáo cho phép kết hôn ở bất cứ tuổi nào chỉ cần tòa án cho phép, Muhd Muaz Mislan, 15 tuổi và Nur Izzati Amiera Ishak, 17 tuổi đã tổ chức đám cướivào ngày 30/11 vừa qua.

Cận cảnh đám cưới chú rể 17 tuổi, cô dâu 15 tuổi 5

Mislan và Ishak đã tổ chức đám cưới khi đang ở độ tuổi vị thành niên

Cặp đôi này chỉ mới quen nhau được hai tháng, đám cưới đã gây xôn xao cộng đồng mạng vì hai người đều đang ở tuổi vị thành niên. Trong bài đăng trên Facebook của mình, Mislan nói rằng, anh muốn kết hôn với Ishak để hợp pháp hóa mối quan hệ của cả hai sau khi đã nhận được sự đồng ý của hai bên gia đình.

Xem Clip Vẽ nail Giáng sinh nổi bật đi chơi Noel:

“Hôn nhân khi quá trẻ có thể khiến người khác bàn tán, xôn xao. Nhưng chúng tôi đã sẵn sàng (cho cuộc sống gia đình).” – Mislan nói thêm.

Cặp đôi chỉ nhận được khoảng 140,000 VND cho của hồi môn. Hiện Mislan vẫn đang chờ đợi kết quả đánh giá học tập của mình. Tuy nhiên, dù kết quả thế nào đi nữa thì năm tới, Mislan cũng sẽ bỏ học.

Cận cảnh đám cưới chú rể 17 tuổi, cô dâu 15 tuổi 6

Cận cảnh đám cưới chú rể 17 tuổi, cô dâu 15 tuổi 7

Kết hôn ở độ tuổi vị thành niên được luật pháp Hồi giáo cho phép đối với từng trường hợp cụ thể

Hôm qua, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) ở Malaysia đã báo động về việc trẻ em chưa được trang bị đầy đủ về thể chất và tinh thần để kết hôn. Bà Michelle Gyles-McDonnough đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Malaysia cho biết hơn 150.000 người Malaysia kết hôn quá sớm, hầu hết ở độ tuổi 19.

Kết hôn với trẻ em được tán thành trong xã hội Malaysia nhưng xảy ra theo hệ thống luật Hồi giáo - đây là hệ thống luật chạy song song với luật dân sự. Những người Hồi giáo cho phép trẻ em nữ 16 tuổi đã được phép kết hôn và giấy phép được cấp cho từng trường hợp cụ thể. 

Luật Shariah cho phép một cô bé Hồi giáo dưới 16 tuổi kết hôn, điều này mâu thuẫn với Điều 367 của luật hình sự (quan hệ với trẻ vị thành niên bị xem như phạm tội hiếp dâm).

Theo điều tra dân số năm 2000, đã có 11.400 trẻ em dưới 15 tuổi kết hôn, trong đó 6.800 là nữ và 4.600 nam.

Dã Quỳ (Theo Themalaymailonline)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục