Màn chào hỏi kiểu nhà binh "lệch pha" với tướng Triều Tiên khiến ông Trump bị chỉ trích

Trong đoạn video được hãng KCNA đăng tải, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có màn chào hỏi "lệch pha" với tân Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên No Kwang Chol.

Trong đoạn video được hãng KCNA đăng tải, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có màn chào hỏi "lệch pha" với tân Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên No Kwang Chol.

Hôm thứ 5 (14/6) vừa qua, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng tải video toàn cảnh chuyến thăm Singapore của lãnh đạo Kim Jong-un và cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại khách sạn Capella, Singapore. Video này được phát sóng trên truyền hình nhà nước một ngày sau khi ông Kim Jong-un trở về Bình Nhưỡng.

Trong đoạn video, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có màn chào hỏi "lệch pha" với tân Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên No Kwang Chol gây nhiều tranh cãi.

Cụ thể, ông Trump đã đưa tay ra định bắt tay, trong khi đó ông No giơ tay chào kiểu nhà binh. Sau đó ông Trump đã đổi kiểu chào nhà binh nhưng vị tướng lại đưa tay ra để bắt tay ông Trump.

Màn chào hỏi kiểu nhà binh 'lệch pha' với tướng Triều Tiên khiến ông Trump bị chỉ trích 1

Ảnh: APTN.

Cuối cùng, cả hai ông đã quyết định chọn cách bắt tay để chào hỏi.

Biểu cảm trên gương mặt ông Kim cho thấy ban đầu ông đã khá bối rối vì sự lệch pha này, tuy nhiên khi ông Trump và vị tướng Triều Tiên bắt tay, ông Kim đã cười rất tươi.

Tuy nhiên hành động của ông Trump đã bị chỉ trích dữ dội. Nhiều ý kiến cho rằng ông Trump chỉ nên chào kiểu nhà binh với các quân nhân của Mỹ. Hơn nữa, theo tướng về hưu Paul Eaton, kiểu chào này cũng không phù hợp khi Mỹ và Triều Tiên chưa ký hiệp ước hòa bình.

Một ý kiến bình luận trên CNN cho rằng nếu người trong clip không phải Tổng thống Trump, mà là cựu Tổng thống Barack Obama, thì hẳn những nghị sĩ đảng Cộng hòa sẽ phản đối và yêu cầu điều tra ngay lập tức.

Phát ngôn viên Nhà Trắng ngay lập tức đã đưa ra lời giải thích rằng hành động của ông Trump là hợp lý, bởi đó là 'phép lịch sự chung" để đáp lại lời chào của quan chức quân đội Triều Tiên.

Màn chào hỏi kiểu nhà binh 'lệch pha' với tướng Triều Tiên khiến ông Trump bị chỉ trích 2

Cuối cùng ông Trump và vị tướng Triều Tiên đã bắt tay nhau. Ảnh: APTN

Sau đây là đoạn clip cắt từ video toàn cảnh của KCNA:

Hình ảnh ông Trump chào tướng Triều Tiên kiểu nhà binh gây tranh cãi

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục