Mạo danh bác sĩ, vòi tiền bệnh nhân vào thăm khám

Đối tượng Thắng đã trang bị đầy đủ dụng cụ khám bệnh, làm giả bảng tên, mang theo nhiều loại thuốc, dịch truyền trên người để tạo lòng tin với bệnh nhân.

Đối tượng Thắng đã trang bị đầy đủ dụng cụ khám bệnh, làm giả bảng tên, mang theo nhiều loại thuốc, dịch truyền trên người để tạo lòng tin với bệnh nhân.

Theo tin tức trên TTXVN cho hay, ngày 28/12,Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi đã bắt quả tang đối tượng Phan Đình Thắng (27 tuổi, trú xã Tịnh Hòa, thành phố Quảng Ngãi) có hành vi giả danh “bác sĩ” để lừa tiền bệnh nhân vào thăm khám.

Được biết một sản phụ ở huyện Sơn Tịnh đến Bệnh viện sản - nhi sinh Quảng Ngãi sinh con. Tại đây chị và chồng gặp một người mặc áo blue tự xưng là bác sĩ Phan Đình Thắng, làm khoa sản của Bệnh viện và hứa sẽ sắp xếp cho chị được sinh mổ nhanh, an toàn. Trong thời gian này Phan Đình Thăng trực tiếp làm các thủ tục để chị sinh mổ nhanh.

Mạo danh bác sĩ, vòi tiền bệnh nhân vào thăm khám 1

Đối tượng Thắng cùng tang vật bị thu giữ

Sau khi chị mổ xong, đối tượng tự xưng bác sĩ trên đã đòi tiền công lo chi phí. Trong lúc chồng chị đưa tiền thì Phan Đình Thăng đã bị các bác sĩ và nhân viên bảo vệ bắt giữ giao cho Công an phường Trần Phú.

Bước đầu xác định, đối tượng Phan Đình Thăng, 27 tuổi, ở thôn Diêm Điền, xã Tịnh Hòa, Tp Quảng Ngãi không có bằng cấp y. Thời gian qua đối tượng thường xuyên vào bệnh viện mặc áo blue, mang thẻ đeo tên bác sĩ, cùng đồ nghề khám bệnh, thuốc men điều trị. Sau đó, đối tượng tiếp cận người nhà phụ sản để đặt vấn đề lo mọi chuyện để lấy tiền.
 
Bác sĩ Nguyễn Xuân Minh - Khoa Sản, Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết: "Đã nghe một tuần rồi.Lâu nay chúng tôi cứ sợ nhân viên của khoa bị dụ dỗ vào những đường dây lấy tiền trục lợi từ bệnh nhân, chúng tôi cũng đã cảnh báo người trong khoa. Nghe đối tượng mặc áo blue mà không phải nhân viên của bệnh viện. Trực tiếp tôi thấy, anh này lên phòng mỗ và bảo mình là nhân viên phòng mổ sau đó nhận tiền của bệnh nhân để lo cho việc mổ."

Hiện vụ việc đang được Công an Tp Quảng Ngãi tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi giả bác sĩ của đối tượng Phan Đình Thăng.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục