Mất trí nhớ, liệt toàn thân vì bị ve cắn 16 năm trước

Một cô gái 23 tuổi đã bị hành hạ bởi những cơn đau xương khớp, đau cơ, kiệt sức và thậm chí không nhớ nổi tên người trong gia đình.

Một cô gái 23 tuổi đã bị hành hạ bởi những cơn đau xương khớp, đau cơ, kiệt sức và thậm chí không nhớ nổi tên người trong gia đình. 

Daily Mail cho hay, câu chuyện hy hữu này diễn ra tại London. 

Cụ thể cô Rhiannon Collins, 23 tuổi, sống tại Tây Nam London. Năm bốn tuổi Rhiannon Collins bị ve cắn trong một lần tới công viên nuôi nai nhưng đó chỉ là một vết thương nhỏ, không có gì trầm trọng.

Theo đó, khi mới nhiễm bệnh vào năm 20 tuổi, Rhiannon Collins đã gặp phải các cơn đau dữ dội. Cô bị đau khớp, đau cơ, trí nhớ giảm sút đến mức không nhớ được tên của những người trong gia đình. 

Thời gian đầu, các bác sĩ không phát hiện ra cô bị mắc bệnh gì vì các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với bệnh lyme. 

Tuy nhiên, sau đó vài tháng họ cũng được chuẩn đoán được cô bị mắc bệnh lyme, một trong những căn bệnh nhiễm trùng phát triển nhanh nhất ở phương Tây, thường do ve sống ký sinh ở động vật cắn người gây ra. 

Lúc này, Rhiannon Collins đã gặp thêm các vấn đề về tim và bao tử, đau đầu, chóng mặt, run rẩy, rụng lông mày... Sau đó cô phải nằm liệt giường hai năm, không thể tự ăn uống, tắm rửa hay vệ sinh cá nhân.

Đến nay mặc dù đã được chữa trị tích cực, đúng cách nhưng Rhiannon Collins vẫn chưa thể tự ra khỏi nhà. Cô vẫn phải nhờ người hỗ trợ khi muốn ra khỏi giường hoặc bước những đoạn ngắn.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục