Máy bay Boeing 777 bị sét đánh kinh hoàng ở Hà Lan

Một chiếc máy bay Boeing 777 chở khách từ Hà Lan tới Peru bất ngờ bị sét đánh ngay sau khi vừa cất cánh, may mắn không có ai bị thương.

Một chiếc máy bay Boeing 777 chở khách từ Hà Lan tới Peru bất ngờ bị sét đánh ngay sau khi vừa cất cánh, may mắn không có ai bị thương.

RT đưa tin ngày 14/11/2017 về hình ảnh chiếc máy bay của hãng hàng không KLM bị sét đánh trúng trên hành trình di chuyển từ Amsterdam, Hà Lan đến thủ đô Lima của Peru.

Máy bay Boeing 777 bị sét đánh kinh hoàng ở Hà Lan 1
Máy bay bị sét đánh.

Theo đó, chiếc máy bay Boeing 777-300ER vừa cất cánh từ sân bay Schiphol (Amsterdam, Hà Lan) đã bay vào một đám mây tích điện và bị sét đánh trúng.

Tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên là chiếc Boeing 777-300ER không hề hấn gì sau khi bị sét đánh trúng và tiếp tục chuyến bay và hạ cánh an toàn xuống sân bay Lima theo kế hoạch vào 12h40 phút sau đó.

Hãng hàng không KLM chia sẻ với tờ RT cho biết rằng chiếc máy bay Boeing của họ bị sét đánh nhưng không xảy ra sự cố gì nghiêm trọng.

Ở thời điểm hiện tại, việc máy bay bị sét đánh trúng, dù không phải hiếm, nhưng rất ít khi xảy ra và chỉ đếm trên đầu ngón tay số vụ mỗi năm trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, vẫn có một số trường hợp các phi công ngồi than phiền rằng hệ thống điện và một số thiết bị trên máy bay bị nhiễu sóng sau khi bị sét đánh.

Vỏ của các máy bay hiện đại ngày nay như dòng Dreamliner của Boeing và các thế hệ mới của Airbus được làm phần lớn từ vật liệu composite tráng một lớp đồng để bảo vệ khoang bên trong khỏi các dòng điện do sét đánh. Bình nhiên liệu cũng được bọc kim loại, cửa sổ và cửa lên xuống máy bay được làm bằng kim loại có thể chịu được nhiệt độ nóng chảy lên tới 27.000 độ C.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục